Tiếng Việt

PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH?

Ngày 15.08.2023
By Admin
🚴Thay đổi lối sống để phòng ngừa xơ vữa động mạch:
👉 Chế độ ăn: cần thực hiện phương pháp ăn uống lành mạnh, nhiều rau củ quả, nhiều thực phẩm giàu chất xơ, giảm muối, không uống rượu bia. Hạn chế ăn mỡ động vật thay thế vào đó là dùng dầu thực vật như dầu lạc, dầu vừng. Không nên ăn loại dầu dừa vì dầu dừa có nhiều axít béo bão hoà dễ gây nên hiện tượng xơ vữa động mạch.
👉 Chế độ sinh hoạt: năng hoạt động thể chất, tập thể dục đều đặn mỗi ngày từ 30- 60 phút, bỏ hút thuốc lá, hạn chế các căng thẳng, stress…
👉 Điều trị rối loạn mỡ máu: kết hợp các biện pháp trên và dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ, người bệnh không nên tự động mua thuốc để dùng tránh nguy hại cho sức khỏe.
👨‍⚕️Điều trị xơ vữa động mạch:
👉 Bỏ hút thuốc lá, thuốc lào: có thể giảm 40% nguy cơ biến cố tim mạch % trong vòng 2 năm.
👉 Điều trị và kiểm soát tốt huyết áp: Điều trị hạ huyết áp tốt giúp làm giảm tử vong do bệnh động mạch vành 10 – 12% và đột quỵ tới 38%.
👉 Kiểm soát đường máu chặt chẽ nếu bệnh nhân bị đái tháo đường.
👉 Kiểm soát lipid máu: bằng chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý và sử dụng thuốc statin theo chỉ định của bác sĩ.
👉 Phòng ngừa huyết khối bằng các thuốc kháng kết tập tiểu cầu trong một số trường hợp.
👉 Can thiệp động mạch qua da (đặt stent) và phẩu thuật: khi xơ vữa động mạch nặng gây tắc cấp tính hoàn toàn động mạch hoặc không đáp ứng với điều trị bằng nội khoa.
——————————–
💯Nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức Chương trình “Tầm soát Bệnh xơ vữa động mạch phòng ngừa nguy cơ đột quỵ & nhồi máu cơ tim” với nội dung cụ thể như sau:
👉 Miễn phí công khám
👉 Giảm 20% chi phí xét nghiệm Bộ mỡ máu: Cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol (LDL-c), HDL-cholesterol (HDL-c), Triglyceride
👉 Giảm 50% chi phí siêu âm bụng Tổng quát, siêu âm mạch cảnh, siêu âm mạch máu chi dưới
👉Giảm 50% chi phí chụp Xquang Ngực
⏰Thời gian: Từ ngày 17-18/8/2023
⭐️Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại Ms. Sanh 0937209893 để được tư vấn cụ thể về chương trình.
—————————–
Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline CSKH: 0933 02 9999
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN
TIN TỨC

Tin tức Hoạt động

Ngày 09.08.2023

Rối loạn tiền đình có dễ đột quỵ không?

Rối loạn tiền đình là vấn đề thường gặp ở nhiều người. Rối loạn gây các triệu chứng phổ biến là chóng mặt, mất thăng bằng… có thể chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi hết nhưng cũng có th

Ngày 01.08.2023

Suy thận sống được bao lâu?

SKĐS - Người mắc suy thận mạn nếu tuân thủ điều trị của bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt, thời gian sống có thể kéo dài từ 10-20 năm.