Tiếng Việt
Tin tức

Kiến thức chuyên ngành

XƠ VỮA MẠCH MÁU NÃO VÀ ĐỘT QUỴ NÃO
Ngày 03.05.2024
By Admin

Xơ vữa mạch máu não là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ não và góp phần quan trọng vào chứng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Hãy cùng tìm hiểu căn bệnh này ngay tại đây.

Xem thêm
KHÔNG CHỦ QUAN VỚI CÁC BỆNH PHỤ KHOA, KHI NÀO CẦN ĐI KHÁM?
Ngày 02.05.2024
By Admin

Bệnh phụ khoa thực chất là tên gọi chung của nhiều bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục nữ. Các dấu hiệu bệnh phụ khoa thường gặp như ngứa ở vùng kín, ra huyết bất thường, dịch âm đạo thay đổi, đau bụng vùng chậu, sờ thấy khối u vùng chậu…. Tuy nhiên đa số chị em đều khá chủ quan, thường đi khám chậm trễ, dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Xem thêm
NHẬN BIẾT BẠN CÓ BỊ HEN PHẾ QUẢN (SUYỄN) HAY KHÔNG?
Ngày 22.03.2024
By Admin

Hen phế quản hay còn gọi là suyễn là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp. Khi đường thở bị viêm, nó trở nên sưng phù và dễ bị co thắt khi gặp chất kích thích (dị nguyên-chất gây ra tình trạng dị ứng) làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như khò khè , khó thở, nặng ngực và ho. Tuỳ vào mức độ kích thích và cơ địa của từng người mà cơn hen phế quản biểu hiện các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Xem thêm
XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH CÓ THỂ DẪN TỚI NGUY CƠ NHỒI MÁU CƠ TIM & ĐỘT QUỴ
Ngày 08.08.2023
By Admin

Xơ vữa động mạch là hiện tượng thành của động mạch bị xơ cứng làm cho lòng động mạch hẹp lại. Xơ vữa động mạch thường không có triệu chứng cho đến khi lòng động mạch bị hẹp nặng hoặc tắc nghẽn hoàn toàn. Xơ vữa động mạch có thể gặp mọi nơi trong cơ thể nhưng nguy hiểm nhất là động mạch nuôi tim (động mạch vành) và động mạch não dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Xem thêm
Suy thận sống được bao lâu?
Ngày 01.08.2023
By Admin

SKĐS – Người mắc suy thận mạn nếu tuân thủ điều trị của bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt, thời gian sống có thể kéo dài từ 10-20 năm.

Xem thêm
HO RA MÁU KHI NÀO LÀ UNG THƯ PHỔI?
Ngày 01.08.2023
By Admin

SKĐS – Ho ra máu có rất nhiều nguyên nhân nhưng cũng là một là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư phổi. Chính vì vậy, khi có biểu hiện ho ra máu đi kèm với thở khò khè, tăng sản tiết đờm, chất nhầy, ho dai dẳng… cần phải khám ngay.

Xem thêm