Tiếng Việt
Tin tức

Kiến thức chuyên ngành

XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH CÓ THỂ DẪN TỚI NGUY CƠ NHỒI MÁU CƠ TIM & ĐỘT QUỴ
Ngày 08.08.2023
By Admin

Xơ vữa động mạch là hiện tượng thành của động mạch bị xơ cứng làm cho lòng động mạch hẹp lại. Xơ vữa động mạch thường không có triệu chứng cho đến khi lòng động mạch bị hẹp nặng hoặc tắc nghẽn hoàn toàn. Xơ vữa động mạch có thể gặp mọi nơi trong cơ thể nhưng nguy hiểm nhất là động mạch nuôi tim (động mạch vành) và động mạch não dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Xem thêm
Suy thận sống được bao lâu?
Ngày 01.08.2023
By Admin

SKĐS – Người mắc suy thận mạn nếu tuân thủ điều trị của bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt, thời gian sống có thể kéo dài từ 10-20 năm.

Xem thêm
HO RA MÁU KHI NÀO LÀ UNG THƯ PHỔI?
Ngày 01.08.2023
By Admin

SKĐS – Ho ra máu có rất nhiều nguyên nhân nhưng cũng là một là một triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư phổi. Chính vì vậy, khi có biểu hiện ho ra máu đi kèm với thở khò khè, tăng sản tiết đờm, chất nhầy, ho dai dẳng… cần phải khám ngay.

Xem thêm
TẦM SOÁT SỎI TIẾT NIỆU VÀ LẤY SỎI TIẾT NIỆU QUA DA
Ngày 27.07.2023
By Admin

Tỷ lệ bị bệnh sỏi tiết niệu trên toàn Thế giới là 3% dân số. Tuy nhiên, tỷ lệ này lại khá chênh lệch giữa các nước. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh về sỏi tiết niệu lên đến từ 10-14% với lý do được cho là do nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm có thể mất nhiều nước nên từ lâu đã được coi là một vùng dịch tễ sỏi trong đó sỏi thận là một trong những bệnh lý thường gặp nhất, tỷ lệ mắc bệnh cao nên chúng ta cần phải quan tâm khám tầm soát thường xuyên để tránh sỏi lớn dần gây tổn thương đến thận và các cơ quan khác.

Xem thêm
TÍCH CỰC TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH
Ngày 21.07.2023
By Admin

Trong thời gian qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành để mở các phòng khám chuyên gia phục vụ cho người dân, tích cực triển khai nhiều kỹ thuật mới để giúp người dân có thể được điều trị chất lượng tốt nhất ngay tại địa phương

Xem thêm
PHỐI HỢP CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH PHẪU THUẬT BỆNH LÝ THẬN – NIỆU
Ngày 18.07.2023
By Admin

Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa phối hợp với chuyên gia đầu ngành về Thận Niệu phẫu thuật thành công cho một trường hợp bướu niệu mạc đường tiết niệu, niệu quản đoạn xa và tạo hình lại niệu quản bằng mảnh bàng quang phương pháp Boa-ri cho người bệnh

Xem thêm