Tiếng Việt
Tin tức

Y học

Rối loạn tiền đình có dễ đột quỵ không?
Ngày 09.08.2023
By Admin

Rối loạn tiền đình là vấn đề thường gặp ở nhiều người. Rối loạn gây các triệu chứng phổ biến là chóng mặt, mất thăng bằng… có thể chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn rồi hết nhưng cũng có thể kéo dài, tái phát nhiều lần.

Xem thêm
BIẾN CHỨNG TIỂU RA MÁU, CHẢY MÁU ÂM ĐẠO Ở BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT
Ngày 14.07.2023
By Admin

Tiểu ra máu, chảy máu âm đạo không đúng ngày kinh là các biến chứng xuất huyết trong bệnh lý Sốt xuất huyết Dengue, có thể diễn tiến nặng đến tình trạng mất máu cấp cần phải truyền máu và các chế phẩm máu. Do đó, việc nhận biết sớm để đánh giá đúng mức […]

Xem thêm
PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT 1 PHẦN THẬN TRÊN BỆNH NHÂN BƯỚU THẬN UNG THƯ TẾ BÀO THẬN T1aN0M0
Ngày 10.07.2023
By Admin

Ung thư chủ mô thận hay ung thư tế bào thận (Renal Cell Carcinoma: RCC), chiếm 2% đến 3% trong các loại ung thư ở người trưởng thành, gây tử vong cao nhất trong số các ung thư tiết niệu phổ biến.

Xem thêm
GIẢM ĐAU TRONG ĐAU VAI GÁY BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
Ngày 21.06.2023
By Admin

Đau vai gáy là triệu chứng của nhóm các bệnh có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy. Bệnh nhân cảm thấy đau nhẹ, đau mỏi vùng vai gáy và có thể kèm hạn chế vận động vùng cổ gáy, vùng đầu như không quay đầu thoải mái được, chỉ nghiêng sang trái hoặc phải mà không quay lại phía sau được. Đau khu trú tại vùng vai gáy hoặc lan xuống cánh tay, lan lên đầu làm nhức đầu….

Xem thêm
BỆNH RĂNG MIỆNG NGUY HIỂM CẦN CHÚ Ý
Ngày 19.06.2023
By Admin

Theo thống kê, ở Việt Nam có đến 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là 11 bệnh về răng miệng nguy hiểm mà bạn cần chú ý để kịp thời điều trị, hạn chế những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm
VÌ SAO MỘT SỐ THUỐC KHÔNG ĐƯỢC NHAI, NGHIỀN HOẶC BẺ NHỎ?
Ngày 07.04.2023
By Admin

Có rất nhiều dạng thuốc viên không nên nhai hoặc nghiền, bẻ nhỏ, bởi vì việc này sẽ phá vỡ cấu trúc giải phóng thuốc, làm thay đổi dược động học của thuốc (hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ của thuốc) và có thể dẫn đến mất hoặc giảm hiệu quả điều trị hoặc xảy ra độc tính cho người bệnh.

Xem thêm