TIếNG VIệT

NIỀM HẠNH PHÚC CỤ BÀ 80 TUỔI ĐƯỢC ĐI LẠI SAU PHẪU THUẬT

Ngày 26.05.2023
Qua Admin
Cụ thể, trường hợp cụ bà Đ.T.M (1944, ngụ An Viễn, Trảng Bom). Trước đó, cụ bà bị té và có đi khám tại cơ sở y tế được chẩn đoán là nứt xương, cần uống thuốc. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau nhức, sưng phù chân, phải nằm không thể ngồi, xoay trở khó khăn và đau.
👉Bệnh nhân được người thân đưa tới bệnh viện Đồng Nai -2 thăm khám và được chẩn đoán gãy xương vùng háng cần phẫu thuật .
⭐BS CKI Lê Ngọc Qúy – Trưởng khoa Ngoại CTCH – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Khi làm xét nghiệm kiểm tra trước phẫu thuật phát hiện bệnh nhân bị thiếu máu nặng và suy thận nên không thể tiến hành phẫu thuật ngay được. Khoa Ngoại CTCH đã hội chẩn cùng Nội khoa và Thận nhân tạo để đưa ra hướng điều tri tích cực nhất cho bệnh nhân.”
🏥Sau khi phối hợp điều trị nội, chạy thận nhân tạo, truyền 4 đơn vị máu và cuộc phẫu thuật tiến hành thành công bệnh nhân sức khỏe ổn định. Đến hôm nay, vài ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể ngồi và tập đi lại.
🧑‍⚕️“Người bệnh lớn tuổi thường bị loãng xương nên mật độ xương kém, nếu gãy xương vùng háng, phẫu thuật là lựa chọn hàng đầu và mang lại hiệu quả cao nhất. Vì khi người già té ngã gây gãy xương thường nằm bất động thời gian dài. Hệ luỵ thường gặp nhất là huyết khối tĩnh mạch, nhiễm trùng tiểu, viêm phổi, loét tì đè… do bất động lâu từ 6-8 tuần. Vậy nên, khi gia đình có người già gặp các trường hợp té ngã cần đến gấp các bệnh viện để kịp thời thăm khám và điều trị mới có kết quả tốt nhất ” BS Qúy cho biết thêm.
—————————–
Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline CSKH: 0933 02 9999
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN
TIN TỨC

Tin tức Hoạt động

Ngày 05.11.2025

PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ BẸN – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ GIÚP NGƯỜI BỆNH PHỤC HỒI NHANH

Thoát vị bẹn là một trong những bệnh lý ngoại khoa phổ biến, đặc biệt ở nam giới trong độ tuổi lao động. Bệnh thường khởi phát âm thầm với biểu hiện khối phồng vùng bẹn, tăng lên khi vận động h

Ngày 04.11.2025

CẢM ƠN CÁC MẸ BẦU ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG LỚP HỌC TIỀN SẢN CHUYÊN ĐỀ 10

Sáng ngày 02/11/2025, Lớp học tiền sản chuyên đề 10 của Bệnh viện Đồng Nai -2 đã diễn ra trong không khí gần gũi và đầy ắp tiếng cười. Các Mẹ bầu đã cùng Bác sĩ CKI Thân Thị Yến Phương tìm hiểu nh

Ngày 31.10.2025

NHẬN DIỆN SỚM BỆNH LÝ HÔ HẤP

Bệnh lý hô hấp là một bệnh lý đa dạng ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp bao gồm đường dẫn khí, phổi, mạch máu phổi, màng phổi vá thành ngực. Các bệnh lý này gây ra các bệnh lý đáng kể về sức kh

Ngày 30.10.2025

CHÚC MỪNG CÁN BỘ CHỦ CHỐT ĐƯỢC BỔ NHIỆM TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Bệnh viện Đồng Nai -2 xin chúc mừng các Y, Bác sĩ và Điều dưỡng vừa được bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo mới – những gương mặt tiêu biểu sẽ tiếp tục đồng hành cùng tập thể Bệnh viện tr