PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG DƯỚI MÀN HÌNH TĂNG SÁNG

Ngày 05.12.2023
Kết hợp xương là phương pháp điều trị gãy xương được ưu tiên sử dụng hiện nay. Phẫu thuật kết hợp xương để cố định các đầu xương gãy tạo điều kiện cho quá trình liền xương được diễn ra. Bệnh nhân có thê tập vận động sớm, tránh biến chứng cứng khớp, teo cơ, giúp người bệnh có thể trở công viiêc sớm hơn.
🚨Mới đây, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị tai nạn giao thông gãy 2 vị trí tay và chân: gãy mâm chày cẳng chân phải và gãy cổ phẫu thuật cánh tay phải bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp xương dưới màn hình tăng sáng. Bệnh nhân là cô N.T.H.V (sinh năm 1977, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Hơn 1 năm trước, bệnh nhân bị té ngã gãy chân trái đã phẫu thuật thành công tại bệnh viện, vết gãy cũ đã hồi phục hoàn toàn và đã được chỉ định tháo nẹp cố định.
⛅Sáng ngày 17/11/2023, bệnh nhân V. nhập viện trong tình trạng cấp cứu do phù nề gối phải và vai phải. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân.
🧬Theo BS CKI Lê Ngọc Qúy – Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Đồng Nai -2 cho biết: “Bệnh nhân V bị gãy vùng khớp, khớp gối và khớp vai, chúng tôi cần cân nhắc phương pháp phẫu thuật do đó chụp CT scan cắt lớp, có dựng hình 3D, để có phương án vị trí mổ tốt nhất và đã lên kế hoạch mổ dưới màng tăng sáng, đảm bảo tính an toàn, ít tổn hại phần mềm xung quanh, bộc lộ chính xác vị trí ổ gãy, giúp xương gãy đạt giải phẫu tốt nhất, tạo điều kiện tập phục hồi chức năng sớm, bệnh nhân sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Và phương pháp phẫu thuật kết hợp qua màn hình tăng sáng là phương pháp tối ưu ,khoa chúng tôi thường xuyên sử dụng”.
🏥Ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân V được bắt đầu ngay lập tức với sự thực hiện của BS CKI Lê Ngọc Qúy – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình cùng ekip.
💠Sau 5 ngày phẫu thuật và kết hợp với tập phục hồi chức năng, bệnh nhân V. đã có thể vận động tay phải, vết thương ổn và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
✅Hiện nay, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã áp dụng thường quy kỹ thuật này vào điều trị các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc các chấn thương hay gặp tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý ngay tại tỉnh Đồng Nai. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, rút ngắn thời gian nằm viện, nhanh chóng hồi phục và trở lại với sinh hoạt đời thường.
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

TRI ÂN VÀNG NHẬN NGÀN QUÀ QUÀ TẶNG

Nhằm tri ân đến Quý Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện trong suốt thời gian qua và chào mừng kỷ niệm 09 năm ngày thành lập Bệnh viện Đồng Nai -2 (25/4/2015 - 25/4/2024). Bệnh viện t

CẮT BỎ THÀNH CÔNG KHỐI BƯỚU THẬN NẶNG 600GRAM

Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối bướu thận lớn – 600gram cho bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bắc Giang.

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h

Ngày 23.04.2024