Tiếng Việt

PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG DƯỚI MÀN HÌNH TĂNG SÁNG

Ngày 05.12.2023
By Admin
Kết hợp xương là phương pháp điều trị gãy xương được ưu tiên sử dụng hiện nay. Phẫu thuật kết hợp xương để cố định các đầu xương gãy tạo điều kiện cho quá trình liền xương được diễn ra. Bệnh nhân có thê tập vận động sớm, tránh biến chứng cứng khớp, teo cơ, giúp người bệnh có thể trở công viiêc sớm hơn.
🚨Mới đây, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân bị tai nạn giao thông gãy 2 vị trí tay và chân: gãy mâm chày cẳng chân phải và gãy cổ phẫu thuật cánh tay phải bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp xương dưới màn hình tăng sáng. Bệnh nhân là cô N.T.H.V (sinh năm 1977, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Hơn 1 năm trước, bệnh nhân bị té ngã gãy chân trái đã phẫu thuật thành công tại bệnh viện, vết gãy cũ đã hồi phục hoàn toàn và đã được chỉ định tháo nẹp cố định.
⛅Sáng ngày 17/11/2023, bệnh nhân V. nhập viện trong tình trạng cấp cứu do phù nề gối phải và vai phải. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân.
🧬Theo BS CKI Lê Ngọc Qúy – Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Đồng Nai -2 cho biết: “Bệnh nhân V bị gãy vùng khớp, khớp gối và khớp vai, chúng tôi cần cân nhắc phương pháp phẫu thuật do đó chụp CT scan cắt lớp, có dựng hình 3D, để có phương án vị trí mổ tốt nhất và đã lên kế hoạch mổ dưới màng tăng sáng, đảm bảo tính an toàn, ít tổn hại phần mềm xung quanh, bộc lộ chính xác vị trí ổ gãy, giúp xương gãy đạt giải phẫu tốt nhất, tạo điều kiện tập phục hồi chức năng sớm, bệnh nhân sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Và phương pháp phẫu thuật kết hợp qua màn hình tăng sáng là phương pháp tối ưu ,khoa chúng tôi thường xuyên sử dụng”.
🏥Ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân V được bắt đầu ngay lập tức với sự thực hiện của BS CKI Lê Ngọc Qúy – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình cùng ekip.
💠Sau 5 ngày phẫu thuật và kết hợp với tập phục hồi chức năng, bệnh nhân V. đã có thể vận động tay phải, vết thương ổn và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.
✅Hiện nay, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã áp dụng thường quy kỹ thuật này vào điều trị các chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc các chấn thương hay gặp tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý ngay tại tỉnh Đồng Nai. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, rút ngắn thời gian nằm viện, nhanh chóng hồi phục và trở lại với sinh hoạt đời thường.
—————————–
Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline CSKH: 0933 02 9999
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN
TIN TỨC

Tin tức Hoạt động

Ngày 12.06.2024

KHÁM BỆNH CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TRONG LĨNH VỰC SẢN PHỤ KHOA

Việc được tư vấn trực tiếp từ Chuyên gia đầu ngành ngay tại Bệnh viện trong Tỉnh là một cơ hội đối với người dân, giúp người dân có thể tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Chương trìn

Ngày 23.05.2024

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÙNG TIẾN SĨ BÁC SĨ LÊ QUANG THANH – NGUYÊN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN TỪ DŨ TP. HCM

Nằm trong chuỗi chương trình Hợp tác cùng Chuyên gia năm 2024 của Bệnh viện Đồng Nai -2, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, để người dân được hưởng những dịch vụ y tế chất lư

Ngày 15.05.2024

CƠ HỘI KHÁM – TƯ VẤN SẢN KHOA – ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức chương trình "CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ LĨNH VỰC SẢN PHỤ KHOA" cùng TS. BS Lê Quang Thanh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị và chăm sóc thai kỳ

Ngày 13.05.2024

HÀNH TRÌNH ĐI SINH | BÉ THIÊN ÂN & THIÊN Ý

Hành trình sinh đôi của Mẹ Hằng tại Bệnh viện Đồng Nai -2