HỘI THẢO “VAI TRÒ CỦA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN TRONG BỆNH VIỆN”

Ngày 22.07.2024
🦠Nhiễm khuẩn bệnh viện là những nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở khám chữa bệnh, thường xuất hiện sau 2 ngày nhập viện. Gánh nặng của nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ tử vong, tăng thời gian nằm viện, tăng sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh, tăng chi phí điều trị, từ đó giảm chất lượng chăm sóc người bệnh và uy tín của bệnh viện
🌈Trong hai ngày 18 và 19/7/2024, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã tổ chức chương trình Hội thảo chuyên đề “ Vai trò của kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện” nhằm trang bị cho các Cán bộ, Nhân viên Y tế tại Bệnh viện và các bệnh viện Đa khoa tuyến Tỉnh , các Bệnh viện Đa khoa khu vực và các Trung tâm Y tế Huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai những kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bằng các biện pháp từ đơn giản cho đến các kỹ thuật vô khuẩn theo quy trình phức tạp nhằm cải thiện môi trường Bệnh viện an toàn, phòng chống phơi nhiễm, nhiễm khuẩn chéo, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh ngày càng tốt hơn.
🧬Tại Hội thảo, các Y Bác sĩ được chia sẻ các kiến thức chuyên môn và tham gia thảo luận cùng các Báo cáo viên:
💠 Phó Giáo sư Tiến sĩ Bs. Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Việt Nam với Báo cáo chủ đề “Phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện liên quan đến thủ thuật xâm lấn và an toàn phẫu thuật.”
💠 Thạc sĩ ĐD Huỳnh Tú Anh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai với Báo cáo chủ đề “Vai trò của điều dưỡng trong thực hành phòng viêm phổi Bệnh viện” và Báo cáo ” Vai trò của điều dưỡng trong phòng sai sót sự cố y khoa”
💠 Cử nhân Mai Thị Tiết – Trưởng khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn Bệnh viện Đồng Nai -2 với Báo cáo chủ đề “Phòng chống bệnh nghề nghiệp trong Nhân viên Y tế”
🎯Đây là một trong những chương trình thường xuyên của Bệnh viện Đồng Nai -2 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và cập nhật kiến thức thường xuyên cho đội ngũ Y Bác sĩ và Nhân viên Y tế Bệnh viện.
👉 Sau đây xin mời Quý khách hàng cùng xem qua một vài hình ảnh tại Hội thảo:

🏥 Bệnh viện Đồng Nai -2
👉 Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
📞Hotline CSKH: 0933 02 9999
📌 Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
📌 Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy

Ngày 04.09.2024

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH SỨC KHỎE CHO BẠN

Gan là nội tạng lớn nhất trong cơ thể và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ chính của gan là nhà máy hóa chất của cơ thể, gan làm nhiệm vụ chuyển hoá các chất dinh dưỡng, thanh lọc các độc tố v

Ngày 04.09.2024

BỆNH SỞI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày 27/8 TP. HCM công bố dịch sởi trên địa bàn, số ca mắc sởi tăng nhanh, đã có 3 trẻ tử vong.

Ngày 28.08.2024

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ ĐỘNG MẠCH CHỦ CÙNG PHÓ GIÁO SƯ TIẾN SĨ BÁC SĨ PHẠM THỌ TUẤN ANH

Nằm trong chuỗi chương trình hợp tác cùng Chuyên gia năm 2024, Bệnh viện Đồng Nai -2 tiếp tục triển khai chương trình chuyển giao chuyên môn cùng chuyên gia tại khoa Nội tổng hợp 1. Tại buổi làm việc, PGS TS BS

Ngày 28.08.2024