ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CA THIẾU MÁU DO TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC Ở BỆNH NHÂN LỚN TUỔI NHIỀU BỆNH NỀN

Ngày 19.06.2023

Bệnh viện Đồng Nai-2 vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp nhiễm trùng huyết do nhiễm trùng bàn chân phải/ đái tháo đường- suy tuyến thượng thận cấp/mạn- thiếu máu , giảm tiểu cầu nặng nghi do thuốc. Trước đó, bệnh nhân đã điều trị tại cơ sở y tế khác gần 2 tuần nhưng tình trạng không thuyên giảm, diễn tiến thiếu máu và giảm tiểu cầu nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đồng Nai -2 điều trị.
👴Bệnh nhân là ông Đ.T (sinh năm 1931, ngụ tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng khó thở, mệt, ăn kém, buồn nôn, da niêm nhợt nhạt. Sau khi thăm khám và làm một số xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng huyết do nhiễm trùng bàn chân phải- suy tuyến thượng thận cấp/mạn- thiếu máu nặng nghi do thuốc- suy tim EF bảo tồn- tăng huyết áp- đái tháo đường type 2- bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn- rối loạn mỡ máu.
👩‍⚕️Bác sĩ CKI Mai Thị Hà – Phó khoa Nội tổng hợp 1 cho biết: “Một số loại kháng sinh có thể gây giảm các dòng tế bào máu, đặc biệt khi sử dụng kéo dài, bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng thiếu máu, giảm tiểu cầu nặng, nghi do thuốc kháng sinh, chúng tôi đã ngưng thuốc nghi ngờ và truyền hồng cầu và tiểu cầu. Bệnh nhân T. có nhiều bệnh nền nặng nên việc điều trị cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn 10 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã dần hồi phục, ăn uống khá hơn, xét nghiệm kiểm tra nhiễm trùng đã ổn và bệnh nhân được xuất viện sau đó”.
🩺Bs Hà cho biết thêm, người già thường ăn uống kém, hệ miễn dịch suy giảm nên sẽ dễ măc các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, vậy nên cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, thăm khám định kỳ để duy trì và bảo vệ sức khỏe.
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

Ngày 04.09.2024

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH SỨC KHỎE CHO BẠN

Gan là nội tạng lớn nhất trong cơ thể và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ chính của gan là nhà máy hóa chất của cơ thể, gan làm nhiệm vụ chuyển hoá các chất dinh dưỡng, thanh lọc các độc tố v

Ngày 04.09.2024

BỆNH SỞI – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày 27/8 TP. HCM công bố dịch sởi trên địa bàn, số ca mắc sởi tăng nhanh, đã có 3 trẻ tử vong.

Ngày 28.08.2024

CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ ĐỘNG MẠCH CHỦ CÙNG PHÓ GIÁO SƯ TIẾN SĨ BÁC SĨ PHẠM THỌ TUẤN ANH

Nằm trong chuỗi chương trình hợp tác cùng Chuyên gia năm 2024, Bệnh viện Đồng Nai -2 tiếp tục triển khai chương trình chuyển giao chuyên môn cùng chuyên gia tại khoa Nội tổng hợp 1. Tại buổi làm việc, PGS TS BS

Ngày 28.08.2024