NGUYÊN NHÂN GÂY SỎI TÚI MẬT

Ngày 26.09.2024
🆕SẮP DIỄN RA | CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT BỆNH LÝ SỎI TÚI MẬT
📅Từ ngày 24/9 đến ngày 07/10/2024

Túi mật dự trữ và giải phóng mật để giúp tiêu hóa chất béo. Sỏi túi mật là những viên rắn giống như sỏi, thường được hình thành từ cholesterol hoặc biliburin, có thể phát triển trong túi mật hoặc ống mật. Những viên rắn này có thể gây đau và các biến chứng khác. Cách điều trị thường được sử dụng là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để loại bỏ sỏi mật và đôi khi là túi mật.

Sỏi túi mật hình thành do những nguyên nhân sau đây:

Dịch mật chứa quá nhiều cholesterol: Dịch mật tham gia hỗ trợ quá trình tiêu hóa đồng thời có khả năng hòa tan cholesterol. Tuy nhiên, sỏi có thể hình thành nếu cholesterol dư thừa không được hòa tan hết.

Dịch mật chứa quá nhiều bilirubin: Các tình trạng như xơ gan, nhiễm trùng, rối loạn lipid máu có thể khiến gan sản xuất quá nhiều bilirubin, dẫn đến hình thành sỏi túi mật.

Dịch mật cô đặc, tạo thành sỏi mật.

Các yếu tố nguy cơ:

• Có tiền sử gia đình bị sỏi túi mật
  • Nữ giới
  • Trên 40 tuổi
  • Người bị béo phì
  • Chế độ ăn nhiều chất béo, cholesterol và ít chất xơ
  • Lười vận động
  • Sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp thay thế hormone
  • Đang mang thai
  • Người bị tiểu đường
  • Người mắc bệnh đường ruột, chẳng hạn như Crohn
  • Người bị thiếu máu tán huyết hoặc xơ gan
  • Người dùng thuốc để giảm cholesterol
  • Người đang thực hiện giảm cân cấp tốc
  • Người ăn chay
———————–
💯Nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe cho người dân trong địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức chương trình “TẦM SOÁT BỆNH LÝ SỎI TÚI MẬT” với nội dung cụ thể như sau:
💠 Miễn phí công khám.
💠 Giảm ngay 20% chi phí xét nghiệm tầm soát.
💠 Giảm ngay 30% chi phí siêu âm bụng.
💥ĐẶC BIỆT: Tặng voucher 1.000.000đ cho Bệnh nhân khi có chỉ định phẫu thuật sỏi túi mật.
📎Thời gian: Từ ngày 24/9/2024 đến hết ngày 07/10/2024
🎯CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO TẤT CẢ KHÁCH HÀNG CÓ BỆNH LÝ SỎI TÚI MẬT HOẶC KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU TẦM SOÁT
⭐️Quý khách hàng quan tâm Chương trình vui lòng nhắn tin Fanpage Bệnh viện hoặc liên hệ Hotline CSKH 0933.02.9999 để được tư vấn cụ thể.

Ngày 14.10.2024

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÚT TIÊM INSULIN

Bệnh đái tháo đường đang có xu hướng tăng nhanh và trẻ hóa trong thời gian gần đây. Đây là một tình trạng rối loạn chuyển hóa carbohydrate, do cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết hay lượ

Ngày 07.10.2024