ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ SẢN PHỤ KHOA

Ngày 08.04.2024

Phẫu thuật nội soi là phương pháp “phẫu thuật ít xâm lấn”, ít mất máu trong quá trình mổ, hạn chế tổn thương, thời gian nằm viện ngắn được áp dụng trong điều trị các bệnh lý sản phụ khoa. Đây là phương pháp có những ưu điểm vượt trội giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe. Phương pháp này được triển khai tại Bệnh viện Đồng Nai -2 với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Phẫu thuật nội soi được áp dụng để điều trị các bệnh sản phụ khoa nào?

• Về phần phu bao gồm u nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, áp xe phần phụ.
  • Các bệnh lý về tử cung như u xơ tử: bóc u xơ, cắt tử cung
  • Các bệnh lý về vô sinh như thông tắc vòi trứng, kẹp vòi trứng

Ưu điểm của phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý sản phụ khoa:

• Chất lượng về hình ảnh được phóng đại nên bác sĩ có thể nhìn rõ, thực hiện thao tác chính xác, hiệu quả phẫu thuật cao, do đó các biến chứng liên quan cũng được giảm hẳn.
  • Bệnh nhân ít mất máu trong quá trình phẫu thuật
  • Vết mổ thường ngắn (5mm – 10mm) nên ít để lại sẹo, mang tính thẩm mỹ cao hơn, giúp bệnh nhân ít đau sau phẫu thuật, thời gian nằm viện ngắn và mau chóng hồi phục sức khỏe.

Phương pháp này được ứng dụng tại Bệnh viện Đồng Nai -2 như thế nào?

Hiện nay, đội ngũ Y Bác sĩ Sản phụ khoa tại Bệnh viện Đồng Nai -2 đã có rất nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật nôi điều trị các bệnh lý sản phụ khoa. Với nhiều ưu điểm như trên, đây là phương pháp được các bác sĩ khoa Phụ sản Bệnh viện Đồng Nai -2 triển khai điều trị thành công cho bệnh nhân trong nhiều năm qua.

Với sự bổ trợ từ các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ hầu hết các bệnh lý sản phụ khoa, đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện có thể đáp ứng trong việc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi.

Bên cạnh đó quy trình thực hiện phẫu thuật nội soi được Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức chặt chẽ tại phòng mổ vô trùng với các trang thiết bị y tế hiện đại cho phép phát hiện chính xác các tổn thương, từ đó có các biện pháp can thiệp kịp thời và hiệu quả.

Quy trình các bước như sau:

• Bước 1: Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng và xác định cần phẫu thuật hay không, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân phù hợp với loại phẫu thuật nào.
  • Bước 2: Hội chẩn với bác sĩ gây mê và lên lịch phẫu thuật
  • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Sau phẫu thuật người bệnh được chăm sóc tại phòng nội trú, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn cùng với các dịch vụ đi kèm như bác sĩ thăm khám hằng ngày, nữ hộ sinh làm thuốc, dịch vụ ăn uống,… giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Biểu hiện bình thường sau thực hiện phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý phụ khoa

• Bệnh nhân đi đứng trở lại bình thường sau 2 ngày, xuất viện sau 4-5 ngày
  • Người bệnh hồi phục sức khỏe, tham gia sinh hoạt bình thường

Khi nào thì những biểu hiện sau thực hiện phẫu thuật là bất thường và cần tái khám ngay?

• Vết mổ sưng đau, rỉ dịch
  • Chậm hồi phục tổng trạng, sốt
  • Vết mổ lâu lành, lưu sonde tiểu lâu hơn 1 tuần, đau bụng kéo dài

Những điều cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này

• Không nâng, vác các vật nặng khi chưa hồi phục sức khỏe, ngay cả việc quan hệ tình dục và áp dụng các biện pháp tránh thai cũng nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ.
  • Tuân thủ y lệnh của bác sĩ về sử dụng thuốc điều trị.

Theo chia sẻ của Ths BS Trần Đình Thùy – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đồng Nai -2 “Ngày nay, thay vì mổ mở, kỹ thuật mổ nội soi đã được các bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong điều trị các bệnh lý sản phụ khoa. Các bệnh về phụ khoa đang ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu được phát hiện bệnh sớm và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe bệnh nhân thì sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao, không gây đau đớn và nhanh chóng hồi phục. Khi có các dấu hiệu bất thường như: đau bụng dưới, ra máu bất thường,.. người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa ngay hoặc chị em phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng /lần giúp các bác sĩ có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp”

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại CSKH: 0933 02 9999

🏥 Bệnh viện Đồng Nai -2
👉 Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
📞Hotline CSKH: 0933 02 9999
📌 Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
📌 Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy

Ngày 07.05.2024

CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Xơ vữa động mạch là hiện tượng xơ hóa thành động mạch bao gồm các động mạch trung bình và động mạch lớn. Biểu hiện chủ yếu là sự lắng đọng mỡ và các màng tế bào tại lớp bao trong thành động

TRI ÂN VÀNG NHẬN NGÀN QUÀ QUÀ TẶNG

Nhằm tri ân đến Quý Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện trong suốt thời gian qua và chào mừng kỷ niệm 09 năm ngày thành lập Bệnh viện Đồng Nai -2 (25/4/2015 - 25/4/2024). Bệnh viện t

CẮT BỎ THÀNH CÔNG KHỐI BƯỚU THẬN NẶNG 600GRAM

Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối bướu thận lớn – 600gram cho bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bắc Giang.

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h