Tiếng Việt

TIN TỨC| PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG MỘT BỆNH NHÂN CÓ HAI BÀNG QUANG

Ngày 05.06.2024
By Admin
🌤Vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai – 2 đã phẫu thuật nội soi cắt túi thừa to gần bằng bàng quang cho cụ bà Đ.T.Đ. (sinh năm 1950, ở xã Tân Bình, H. Vĩnh Cửu).
🧐Trước đó, cụ bà bị tiểu buốt, tiểu nhiều lần trong ngày trong nhiều năm, đã đi khám nhiều nơi nhưng có kết quả là bệnh người già. Gần đây, cụ gặp triệu chứng sốt cao, bí tiểu nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đồng Nai – 2 thăm khám. Tại phòng khám Ngoại tiết niệu, các bác sĩ đã cho chụp MRI, kết quả phát hiện 1 túi thừa bàng quang hay gọi là bàng quang giả có kích thước lớn bằng bàng quang.
👨‍⚕️Bác sĩ CKII Phan Trọng Hùng – Trưởng phân khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đồng Nai –2 cho biết, do kích thước túi thừa lớn khiến cụ bà bị nhiễm trùng tái đi tái lại nhiều lần. Hơn nữa khi cụ bà đi tiểu, nước tiểu tràn vào túi thừa khiến cụ bà bị tiểu nhắt. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật nội soi cắt túi thừa cho cụ bà. Sau hơn một ngày phẫu thuật, cụ bà có thể ăn uống đi lại bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
👉Kính mời Quý khách hàng cùng xem qua phóng sự của Báo Đồng Nai phối hợp thực hiện tại Phân khoa Ngoại Tiết niệu – Bệnh viện Đồng Nai -2 sau đây:
🗞 Đài truyền hình Đồng Nai đưa tin: http://dnrtv.org.vn/…/phau-thuat-thanh-cong-cho-mot…
—————————–
Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline CSKH: 0933 02 9999
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
TIN TỨC

Tin tức Hoạt động

Ngày 20.06.2024

TIN TỨC | ĐỒNG NAI VÀO MÙA SỐT XUẤT HUYẾT

Như mọi năm, thời điểm này các Tỉnh phía nam trong đó có Đồng Nai bắt đầu bước vào mùa bệnh sốt xuất huyết. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh từ đầu năm đến nay đã có hơn 1000 ca mắc sốt xu

Ngày 20.06.2024

TỰ NẶN MỤN – GÂY VIÊM ÁP XE VÀ HOẠI TỬ SỤN MŨI THÁP MŨI

Mới đây, thấy mũi có mụn kèm ngứa, anh L.V.T (1984, ngụ Trảng Bom) đã dùng tay nặn mụn dẫn đến viêm áp xe vùng mũi, hoại tử sụn, sưng phù vùng mũi má, sưng phù mí mắt.

Ngày 13.06.2024

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỤNG CỤ HÍT CHO BỆNH NHÂN HEN- COPD

Việc sử dụng đúng và đủ dụng cụ hít mang lại hiệu quả cao trong việc dự phòng những cơn khó thở, giúp người bệnh có chất lượng cuộc sống về mặt sức khỏe tốt hơn.Tuy nhiên có đến 70% - 80% bệnh

Ngày 12.06.2024

PHÁT TRIỂN NHIỀU KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU LĨNH VỰC CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Chấn thương chỉnh hình là lĩnh vực hiện nay được nhiều Bệnh viện và cơ sở y tế chú trọng đẩy mạnh phát triển thành mũi nhọn. Tại Đồng Nai, ngày càng nhiều lĩnh vực chuyên sâu trên lĩnh vực này đư