THÔNG TIN CẦN BIẾT CHO NGƯỜI ĐI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Ngày 03.07.2023
Để có thể hiến máu cần các tiêu chuẩn như: Tiêu chuẩn về tuổi, cân nặng, huyết sắc tố của người hiến máu. Người hiến máu không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác… Mời các bạn theo dõi những tiêu chuẩn hiến máu cụ thể trong bài viết dưới dây.
❓❓ AI CÓ THỂ HIẾN MÁU?
– Người khỏe mạnh, hoàn toàn tự nguyện hiến máu.
– Tuổi: từ 18 – 60.
– Cân nặng: ≥ 42 kg với nữ và ≥ 45kg với nam. Lượng máu hiến mỗi lần không quá 9ml/kg cân nặng.
– Huyết sắc tố: ≥ 120 g/l
– Không bị nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác (vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C, giang mai…).
– Đã hiến máu lần gần nhất trước đó 12 tuần hoặc hiến thành phần máu lần gần nhất trước đó 3 tuần.
– Phụ nữ không có thai hoặc không nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi.
– Mang theo một trong các loại giấy tờ tùy thân: CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe…
– Người khỏe mạnh mỗi lần hiến không quá 9 ml/kg cân nặng. Người có cân nặng từ 45 – 50 kg có thể hiến 350 ml máu toàn phần, người từ 50 kg trở lên có thể hiến 450 ml máu toàn phần.
❓❓ AI KHÔNG NÊN HIẾN MÁU?
– Vừa uống rượu, bia.
– Có các bệnh mãn tính: Tim mạch, huyết áp, hô hấp, dạ dày, thần kinh, tâm thần, nội tiết.
– Đang mắc các bệnh cấp tính.
– Đã nhiễm nhiễm HIV, viêm gan B, C và các bệnh truyền qua đường máu khác.
– Có nguy cơ cao lây nhiễm HIV, viêm gan B, C và các bệnh truyền qua đường máu khác trong 12 tháng gần đây.
– Nghiện ma túy.
– Có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người.
– Nam giới có quan hệ tình dục với người cùng giới khác.
❓❓TẠI SAO KHI THAM GIA HIẾN MÁU LẠI CẦN PHẢI CÓ GIẤY TỜ TÙY THÂN
Mỗi đơn vị máu đều phải có hồ sơ, trong đó có các thông tin về người hiến máu. Theo quy định, đây là thủ tục cần thiết trong quy trình hiến máu để đảm bảo tính xác thực thông tin về người hiến máu.
———————————————————————-
❓ Bạn đủ điều kiện tham gia hiến máu? Hãy đăng ký hiến máu ngay từ hôm nay, để lan toả những yêu thương đến cộng đồng.❤️
📌 Link đăng ký hiến máu online: https://forms.gle/1ZaQPyUzjiTV4cT48
👩‍⚕️ Chiến dịch Những giọt máu Hồng – Hè 2023 được tổ chức dưới sự phối hợp của Bệnh viện Đồng Nai -2, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai
⏰ Thời gian: 7h30-11h ngày 14/07/2023
🏢 Địa điểm: Sảnh G, Bệnh viện Đồng Nai -2

TRI ÂN VÀNG NHẬN NGÀN QUÀ QUÀ TẶNG

Nhằm tri ân đến Quý Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện trong suốt thời gian qua và chào mừng kỷ niệm 09 năm ngày thành lập Bệnh viện Đồng Nai -2 (25/4/2015 - 25/4/2024). Bệnh viện t

CẮT BỎ THÀNH CÔNG KHỐI BƯỚU THẬN NẶNG 600GRAM

Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối bướu thận lớn – 600gram cho bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bắc Giang.