THAY ĐĨA ĐỆM ĐỘNG CỔ, KỸ THUẬT CAO ĐƯỢC BHYT THANH TOÁN

Ngày 26.09.2023
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây đau nhức khu vực vai, cổ, lan xuống gây tê , yếu tay, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt,lao động. Biến chứng nguy hiểm hơn là yếu cơ, bại liệt. Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo điều trị các thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Đây là kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực bệnh lý cột sống, được áp dụng thành công tại Bệnh viện Đồng Nai -2 từ nhiều năm nay, giúp hồi phục hồi nhanh chóng chức năng vận động, hết đau nhức cho người bệnh.
🏥Hiện nay, đĩa đệm động là loại vật tư y tế tốt nhất giành cho phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ, được BHYT chi trả đã được triển khai thành công tại Bệnh viện Đông Nai -2.
🚨Bệnh nhân Hoàng T.C. (sinh năm 1964, Long Thành, Đồng Nai) vào Bệnh viện Đồng Nai -2 thăm khám do bị đau, tê cứng vùng cổ, vai, tê yếu tay phải, đau rễ C5 phải, khó khăn khi vận động trong nhiều tháng. Trước đó, bệnh nhân C. đã điều trị nội khoa, vật lý trị liệu nhưng không thuyên giảm. Hình ảnh chụp MRI cho thấy tình trạng thoái hóa cột sống đĩa đệm vùng cổ, phức hợp gai xương đĩa đệm tầng C5/6, C6/7 ra sau, chèn ép mặt trước bao màng cứng, hẹp nhẹ ống sống. Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa và chỉ định mổ vi phẩu, thay đĩa đệm C5/6 thoát vị bằng đĩa đệm cổ, loại đĩa đệm động.
☘️BS CKII Trịnh Văn Phương – Khoa Chấn thương chỉnh hình – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng kính vi phẫu lấy nhân đệm thoát vị vị trí C5/6 để giải áp cho tủy và rễ thần kinh tại chỗ, tiếp đó thay bằng một đĩa đệm động ,nhân tạo. Sau phẫu thuật 02 ngày, bệnh nhân hết tê đau cổ, vai, tay, đi lại dễ dàng”.
🩺Đánh giá về ưu thế của phương pháp phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo động cột sống cổ, BS cho biết thêm: “Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ được chỉ định khi điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, châm cứu… không hiệu quả. Người bệnh thoát vị cột sống cổ có thể được điều trị bằng phẫu thuật để lấy đĩa đệm bị tổn thương và ghép đĩa đệm nhân tạo động. Phẫu thuật này khắc phục hạn chế của các phương pháp phẫu thuật trước đó.
☀️Đĩa đệm nhân tạo động được thay thế đáp ứng chức năng sinh lý của đĩa đệm bình thường, giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động của cột sống cổ linh hoạt và giảm nguy cơ cứng khớp so với phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo cố định.”
✅Bệnh viện Đồng Nai -2 thông tuyến BHYT toàn quốc và đã áp dụng thường quy kỹ thuật này vào điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý ngay tại tỉnh Đồng Nai. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, rút ngắn thời gian nằm viện, nhanh chóng hồi phục và trở lại với sinh hoạt đời thường.
—————————-
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

TRI ÂN VÀNG NHẬN NGÀN QUÀ QUÀ TẶNG

Nhằm tri ân đến Quý Khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện trong suốt thời gian qua và chào mừng kỷ niệm 09 năm ngày thành lập Bệnh viện Đồng Nai -2 (25/4/2015 - 25/4/2024). Bệnh viện t

CẮT BỎ THÀNH CÔNG KHỐI BƯỚU THẬN NẶNG 600GRAM

Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối bướu thận lớn – 600gram cho bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bắc Giang.

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h

Ngày 23.04.2024