Tiếng Việt

THAY ĐĨA ĐỆM ĐỘNG CỔ, KỸ THUẬT CAO ĐƯỢC BHYT THANH TOÁN

Ngày 26.09.2023
By Admin
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây đau nhức khu vực vai, cổ, lan xuống gây tê , yếu tay, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt,lao động. Biến chứng nguy hiểm hơn là yếu cơ, bại liệt. Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo điều trị các thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Đây là kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực bệnh lý cột sống, được áp dụng thành công tại Bệnh viện Đồng Nai -2 từ nhiều năm nay, giúp hồi phục hồi nhanh chóng chức năng vận động, hết đau nhức cho người bệnh.
🏥Hiện nay, đĩa đệm động là loại vật tư y tế tốt nhất giành cho phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ, được BHYT chi trả đã được triển khai thành công tại Bệnh viện Đông Nai -2.
🚨Bệnh nhân Hoàng T.C. (sinh năm 1964, Long Thành, Đồng Nai) vào Bệnh viện Đồng Nai -2 thăm khám do bị đau, tê cứng vùng cổ, vai, tê yếu tay phải, đau rễ C5 phải, khó khăn khi vận động trong nhiều tháng. Trước đó, bệnh nhân C. đã điều trị nội khoa, vật lý trị liệu nhưng không thuyên giảm. Hình ảnh chụp MRI cho thấy tình trạng thoái hóa cột sống đĩa đệm vùng cổ, phức hợp gai xương đĩa đệm tầng C5/6, C6/7 ra sau, chèn ép mặt trước bao màng cứng, hẹp nhẹ ống sống. Các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa và chỉ định mổ vi phẩu, thay đĩa đệm C5/6 thoát vị bằng đĩa đệm cổ, loại đĩa đệm động.
☘️BS CKII Trịnh Văn Phương – Khoa Chấn thương chỉnh hình – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng kính vi phẫu lấy nhân đệm thoát vị vị trí C5/6 để giải áp cho tủy và rễ thần kinh tại chỗ, tiếp đó thay bằng một đĩa đệm động ,nhân tạo. Sau phẫu thuật 02 ngày, bệnh nhân hết tê đau cổ, vai, tay, đi lại dễ dàng”.
🩺Đánh giá về ưu thế của phương pháp phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo động cột sống cổ, BS cho biết thêm: “Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ được chỉ định khi điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, châm cứu… không hiệu quả. Người bệnh thoát vị cột sống cổ có thể được điều trị bằng phẫu thuật để lấy đĩa đệm bị tổn thương và ghép đĩa đệm nhân tạo động. Phẫu thuật này khắc phục hạn chế của các phương pháp phẫu thuật trước đó.
☀️Đĩa đệm nhân tạo động được thay thế đáp ứng chức năng sinh lý của đĩa đệm bình thường, giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động của cột sống cổ linh hoạt và giảm nguy cơ cứng khớp so với phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo cố định.”
✅Bệnh viện Đồng Nai -2 thông tuyến BHYT toàn quốc và đã áp dụng thường quy kỹ thuật này vào điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý ngay tại tỉnh Đồng Nai. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, rút ngắn thời gian nằm viện, nhanh chóng hồi phục và trở lại với sinh hoạt đời thường.
—————————-
Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline CSKH: 0933 02 9999
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN
TIN TỨC

Tin tức Hoạt động

Ngày 17.11.2023

MẸ ĐOÁN SIÊU HAY – NHẬN QUÀ SIÊU ĐỈNH

Lớp học tiền sản tháng 11 này không chỉ gồm những nội dung hấp dẫn thường kỳ mà còn dành tặng 1 Mini game online dành cho tất cả Mẹ bầu với 10 phần quà cực hấp dẫn từ nhà tài trợ Con Cưng

Ngày 17.11.2023

TRIỂN KHAI PHÒNG KHÁM NAM KHOA TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Tại Bệnh viện Đồng Nai -2, cùng với sự phát triển của chuyên ngành Nam học và đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của người bệnh, từ ngày 15/11/2023, Phòng khám Nam khoa chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 09.11.2023

3 THÁNG CUỐI THAI KỲ, MẸ BẦU CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Đan xen với niềm vui và sự hồi hộp khi sắp chào đón bé yêu ra đời, 3 tháng cuối thai kỳ cũng là giai đoạn chứa đựng vô vàn những nỗi lo của các mẹ bầu, nhưng cũng đừng quá suy nghĩ các Mẹ nhé, đăng

Ngày 07.11.2023

MOMMY SPA & SKINCARE | DỊCH VỤ SPA BẦU & SAU SINH

Mommy Spa - Đồng hành cùng bạn mỗi bước chăm sóc sau sinh, vừa giúp mẹ chăm bé để có thời gian hồi phục, vừa cùng mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng và làn da qua những giải pháp tuyệt vời sau đây