PHẪU THUẬT NỘI SOI VÔ SINH LÀ GÌ & SAU MỔ CẦN NẰM VIỆN BAO LÂU?

Ngày 29.07.2024

Thưa bác sĩ, em có nghe về phẫu thuật nội soi vô sinh, vậy phẫu thuật nội soi vô sinh là gì và sau khi mổ cần nằm viện bao lâu ? Hiện tại Bệnh viện Đồng Nai -2 đã phẫu thuật nội soi chưa ạ?

Trả lời:

Chào bạn,

Mổ nội soi là một phương pháp phẫu thuật hiện nay được xem là ít xâm lấn nhất trong các phương pháp phẫu thuật, phương pháp này sẽ có những hiệu quả rất lớn đặc biệt trong việc điều trị vô sinh. Ở phương pháp mổ nội soi, các bác sĩ sẽ đưa những ống soi vào trong buồng tử cung và trong ổ bụng để kiểm tra xem tình trạng buồng tử cung có bình thường hay không, trong ổ bụng thì tử cung như thế nào, vòi tử cung ra sao, tình trạng buồng trứng và các vùng xung quanh tử cung thế nào có ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh của người phụ nữ hay không. Phương pháp mổ nội soi ngoài việc có thể chẩn đoán còn có ưu điểm có thể phát hiện những bất thường như dính… nếu có thể xử lý được thì mổ nội soi có thể xử lý ngay. Vì vậy mổ nội soi có hai tác dụng là chẩn đoán và điều trị. Cho nên việc mổ nội soi là việc nên làm trong các trường hợp được các bác sĩ chỉ định khi có vấn đề nào đó cần theo dõi.

Thời gian nằm viện hoàn toàn phụ thuộc vào những tổn thương được phát hiện trong khi phẫu thuật, nếu tổn thương nhẹ thì thời gian nằm viện sẽ kéo dài từ 1-2 ngày.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đồng Nai -2 đã áp dụng và đưa vào thường quy về các phẫu thuật nội soi phụ khoa để chẩn đoán, điều trị bệnh phụ khoa cũng như bệnh vô sinh.

Ngoài ra, ngày 31.7, Bệnh viện Đồng Nai -2 cũng phối hợp chuyển giao với chuyên gia hàng đầu ngành trong lĩnh vực Sản Phụ khoa là TS.BS Lê Quang Thanh – nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ về trực tiếp thăm khám cho khách hàng và đào tạo tập huấn cho y bác sĩ tại bệnh viện.

• Thời gian khám: Sáng thứ tư ngày 31.7.2024 tại Phòng khám VIP, Tầng 7, Bệnh viện Đồng Nai -2
  • Hotline CSKH: 0933029999.

Link bài viết: https://thanhnien.vn/tu-van-suc-khoe-185240724151951897.htm

Ngày 27.08.2024

CÓ NÊN DỪNG UỐNG THUỐC TIỂU ĐƯỜNG KHI ĐƯỜNG HUYẾT ĐÃ ỔN ĐỊNH?

Chào bác sĩ, tôi bị đái tháo đường hơn 2 năm rồi, tôi có uống thuốc đều, thời gian gần đây tôi được bác sĩ cho biết là đường huyết ổn định. Vậy tôi có nên dừng uống thuốc khi đường huyết đ

Ngày 19.08.2024

MẸ BẦU BỊ VIÊM PHỤ KHOA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

Chào Bác sĩ, tôi đang mang thai lần đầu, hiện tôi bị phát hiện bệnh viêm phụ khoa. Với bệnh này có ảnh hưởng đến thai nhi không, và nếu phải điều trị thì tôi phải làm gì

Ngày 07.08.2024

ĐỐI TƯỢNG NÀO THƯỜNG SẼ BỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT?

Chào bác sĩ, hiện nay tôi 63 tuổi, tôi có nghe nhiều về bệnh viêm tuyến tiền liệt, bác sĩ cho tôi hỏi đối tượng nào thường sẽ bị viêm tuyến tiền liệt?

Ngày 18.07.2024

GAN NHIỄM MỠ CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Chào Bác sĩ, tôi đi khám và phát hiện bị gan nhiễm mỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không? Và tôi nên ăn uống, tập luyện như thế nào?