NHỮNG LƯU Ý SAU KHI TÁN SỎI

Ngày 28.03.2024
Chương trình đang diễn ra: “CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT SỎI ĐƯỜNG TIẾT NIỆU”
🧬Sỏi thận là bệnh lý phổ biến, đặc biệt là ở những đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Hiện có nhiều phương pháp tán sỏi thận hiện đại, ít xâm lấn. Sau đây là những lưu ý dành cho Bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp tán sỏi
✅ Uống nhiều nước
Sau khi được tán vỡ sỏi, các mảnh sỏi phải tự mình đào thải ra ngoài theo nước tiểu, và như vậy hiệu quả lại phụ thuộc vào sự thông suốt của đường tiết niệu. Do đó, uống nhiều nước (từ 2 lít/ngày trở lên) để có thể hỗ trợ đường tiết niệu đào thải hết những mảnh vụn của sỏi ra ngoài theo nước tiểu.
✅ Theo dõi nước tiểu sau khi tán sỏi
Sau khi tán sỏi ngoài cơ thể xong, nước tiểu của bệnh nhân có thể có màu hồng như màu máu. Tuy nhiên không nên quá lo lắng, vì chỉ sau vài ngày, nước tiểu sẽ trở lại bình thường. Bệnh nhân khi đi tiểu cần để ý để đánh giá tình trạng vụn sỏi được thoát ra theo đường nước tiểu.
✅ Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ
Có một số ít trường hợp sỏi đã được tán vỡ song vẫn đọng lại không đào thải ra được, hoặc để chiếu chụp và đánh giá tình trạng sỏi cũng như hiệu quả tán sỏi thì việc bệnh nhân đến tái khám sau khi điều trị tán sỏi là điều rất cần thiết.
Ngoài ra cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, phù hợp theo tư vấn của bác sĩ và không để bị va đập mạnh vào vị trí được tán sỏi.
– Tránh va đập vào vùng da, vùng cơ thể tại vị trí tán sỏi.
– Uống thuốc đúng theo đơn bác sĩ kê.
– Nếu có các triệu chứng sốt cao, cơn đau quặn thận hay các biểu hiện bất thường khác cần đến khám chuyên khoa tiết niệu ngay
💯Nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức Chương trình “TẦM SOÁT SỎI ĐƯỜNG TIẾT NIỆU” với nội dung cụ thể như sau:
👉 Miễn phí công khám
👉 Giảm 50% chi phí siêu âm và chụp X-Quang
👉 Tặng ngay VOUCHER trị giá 2.000.000đ khi có chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể
⏰Thời gian: Từ ngày 18-31/3/2024
⭐️Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline CSKH 0933.02.9999 để được tư vấn cụ thể về chương trình.
🏥 Bệnh viện Đồng Nai -2
👉 Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
📞Hotline CSKH: 0933 02 9999

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h

Ngày 15.04.2024

ĐAU VÙNG KHỚP GỐI VÀ CÁC TỔN THƯƠNG THƯỜNG GẶP SAU CHẤN THƯƠNG

Vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân bị chấn thương do thể thao. Sau nhiều tháng viêm sưng khớp gối không khỏi.

Ngày 11.04.2024

HIỂU HƠN VỀ BỆNH THẦM LẶNG : BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ rất phổ biến và thường gặp sau tuổi 30, đặc biệt là ở những người làm việc văn phòng. Vì đây là bệnh của vùng nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân ngại đi khám cho đến khi bệnh nặng hoặc có b

Ngày 08.04.2024

LOÃNG XƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Loãng xương là bệnh khiến xương trở nên yếu và dễ gãy. Điều này làm tăng nguy cơ bị gãy xương (rạn nứt xương).