HÀNH TRÌNH TÌM LẠI BƯỚC ĐI CHO CHÀNG TRAI TRẺ BỊ CHẤN THƯƠNG NẶNG

Ngày 03.07.2023
Trải qua gần 8 năm với nhiều cuộc phẫu thuật và nằm viện điều trị ở nhiều nơi, tập vật lý trị liệu ở nhiều nơi và đã từng buông xuôi, anh V.T.V (1995, Biên Hòa, Đồng Nai) tưởng chừng không thể đi lại, chấp nhận số phận nằm liệt giường, nay đã có thể tự chống nạng và đi được những đoạn xa.
🚨8 năm trước, tai nạn giao thông đã khiến anh V bị chấn thương cột sống nặng, dẫn đến hai chi dưới không cử động được, sau hơn 1 năm trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và nằm liệt giường đã dẫn đến hai chân bị teo cơ, cứng khớp. Hành trình 7 năm sau đó là những chuỗi ngày đi tập luyện để tìm lại những bước đi, anh V chia sẻ: “ Em đã tập luyện rất nhiều, ai chỉ ở đâu là đến tập, không kể vào Nam ra Bắc nhưng may mắn chưa mỉm cười, có những lúc em đã buông xuôi, chấp nhận cuộc đời mình trên chiếc xe lăn.
⭐️Trong một lần tình cờ được người quen giới thiệu và biết đến Khoa Phục Hồi Chức Năng của Bệnh viện Đồng Nai -2, sau hơn 8 tháng tập luyện, nay em đã có thể chống nạng và đi được những đoạn xa, tự vệ sinh cá nhân và làm việc nhà.”. BS CKI Nguyễn Sơn Hòa – Trưởng khoa Phục hồi Chức năng cho biết: “Bệnh nhân V. đến bệnh viện điều trị trong tình trạng teo cơ, cứng khớp, liệt hai chi dưới. Sau thăm khám và đánh giá, bệnh nhân được chỉ định một phác đồ điều trị riêng bao gồm xung điện kích thích cơ, hồng ngoại, laser, tập vận động thụ động..v.v.v…. ) nhằm khôi phục dần tình trạng teo cơ, cứng khớp đã quá lâu của bệnh nhân. Và sau 8 tháng luyện tập kiên trì và cố gắng bệnh nhân V.đã tự chống nạng đi được những đoạn xa.” Bác sĩ Hòa cho biết thêm: “Trong chương trình điều trị này, ngoài sự cố gắng còn cần sự kiên trì, lạc quan. Khi bệnh nhân V. đến với khoa là khi V. đã muốn buông xuôi, nhưng nhờ những sự động viên cổ vũ và chăm sóc tận tình của tập thể Khoa Phục hồi chức năng và các bệnh nhân xung quanh đã giúp V. đã tiếp tục trong hành trình tìm lại bước chân của mình”.
✅Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đồng Nai -2 được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, là địa chỉ phòng, chữa bệnh, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe uy tín cho người dân trong và ngoài Tỉnh. Với đội ngũ Y Bác sĩ giàu tâm huyết, vững chuyên môn và đội ngũ kỹ thuật viên Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu có trình độ chuyên môn tay nghề cao , Khoa Phục hồi chức năng đã giúp nhiều người bệnh ở giai đoạn nặng đã nhanh chóng phục hồi khả năng vận động, phòng di chứng và hạn chế tàn tật. Đặc biệt, Vật lý trị liệu có công dụng tuyệt vời trong việc rèn luyện và nâng cao sức khỏe ngay cả khi không mắc bệnh, dự phòng nâng cao sức khỏe.
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

Ngày 25.03.2024