ĐAU VÙNG KHỚP GỐI VÀ CÁC TỔN THƯƠNG THƯỜNG GẶP SAU CHẤN THƯƠNG

Ngày 15.04.2024
Vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân bị chấn thương do thể thao. Sau nhiều tháng viêm sưng khớp gối không khỏi.
Bệnh nhân là Đ.M.T (2007, ngụ Trảng Bom, Đồng Nai), sau một lần chơi thể thao bị chấn thương ở khớp gối, đau, sưng, đi lại khó khăn. Bệnh nhân có đến cơ sơ y tế địa phương điều trị bằng phương pháp nội khoa, nhưng tình trạng không giảm, tái đi tái lại. Sau một thời gian, bệnh nhân T. thấy khớp gối bị lỏng, yếu chân và đi đứng khó khăn. Bệnh nhân T. đã được người nhà đưa tới thăm khám tại Bệnh viện Đồng Nai -2.
🍂 Tại phòng khám Chấn thương chỉnh hình, các bác sĩ đã thăm khám thấy gối lỏng và chỉ định chụp MRI, kết quả hình ảnh MRI cho thấy bệnh nhân T. bị đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài.
Bệnh nhân T. đã được chỉ định phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp All-inside với gân ghép tự thân và cắt lọc sụn chêm.
Một ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể cử động cổ bàn chân, khớp gối nhẹ, đồng thời có thể tập phục hồi chức năng sau mổ.
🌼 Bác sĩ CKI Lê Ngọc Quý – Trưởng khoa Ngoại chấn thươngchỉnh hình Bệnh viện Đồng Nai -2 cho biết – người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Phẫu thuật nội soi dây chằng khớp gối là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi cơ sở y tế phải có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại như: Hệ thống nội soi khớp, máy chụp MRI,… cùng đội ngũ phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao và hỗ trợ tập phục hồi chức năng sau phẫu thuât”.
Bệnh nhân có triệu chứng đau sưng gối cần đến các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám.
📌Đau vùng khớp gối có các tổn thương thường gặp sau chấn thương:
– Rách sụn chêm gối
– Chấn thương đứt dây chằng chéo trước
– Chấn thương đứt dây chằng chéo sau
– Chấn thương dây chằng bên.
💐 Phẫu thuật nội soi dây chằng đầu gối hay nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng do bị tai nạn trong thể thao, lao động hoặc giao thông. Tại Bệnhviện Đồng Nai -2 đã áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi ít xâm lấn này vào thường quy, giúp rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh.

—————————
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h

Ngày 11.04.2024

HIỂU HƠN VỀ BỆNH THẦM LẶNG : BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ rất phổ biến và thường gặp sau tuổi 30, đặc biệt là ở những người làm việc văn phòng. Vì đây là bệnh của vùng nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân ngại đi khám cho đến khi bệnh nặng hoặc có b

Ngày 08.04.2024

LOÃNG XƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Loãng xương là bệnh khiến xương trở nên yếu và dễ gãy. Điều này làm tăng nguy cơ bị gãy xương (rạn nứt xương).

Ngày 01.04.2024

LỊCH TRỰC BỆNH VIỆN THÁNG 4/2024