CẮT BỎ THÀNH CÔNG KHỐI BƯỚU THẬN NẶNG 600GRAM

🆕Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối bướu thận lớn – 600gram cho bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bắc Giang.
😷Bệnh nhân là ông N.V.V (sinh năm 1967, ngụ tại tỉnh Bắc Giang) xuất hiện cơn đau tức bụng, nhức mỏi và tiểu ra máu, ông liền vào bệnh viện Đồng Nai -2 thăm khám. Tại phòng khám Ngoại tiết niệu, các Bác sĩ đã thăm khám và chỉ định chụp CT, kết quả cho thấy ông bị bướu thận phải kích thước lớn khoảng 8 cm.
❇️Ông V. chia sẻ: “Tôi là người có lối sống khá là tốt, luyện tập thể dục và ăn uống điều độ. Tôi thấy sức khỏe bình thường nên không đi khám định kỳ thường xuyên, sau một ngày đau bụng kèm tiểu máu tôi tới bệnh viện thăm khám thì phát hiện khối u lớn ở thận, tôi rất bất ngờ vì không thấy triệu chứng gì trước đó. Tôi ở ngoài Bắc Giang vào thăm con, nhưng khi được thăm khám tại Bệnh viện Đồng Nai -2 tôi thấy các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, cơ sở vật chất tốt nên tôi và gia đình đã tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện Đồng Nai -2 để phẫu thuật.”
🧪Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các Bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bỏ thận tận gốc kèm bướu do bướu thận có kích thước khá lớn.
Ca phẫu thuật thành công sau hơn 2 giờ, các Bác sĩ đã cắt bỏ hoàn toàn khối bướu thận nặng 600 gram. Ngày thứ 3 sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể đi lại, ăn uống bình thường.
🧬Khối bướu thận đã được làm giải phẫu bệnh và kết quả bướu dạng carcinoma tế bào sáng phân độ nhân độ 2 theo Fuhman.

🧑‍⚕️Bác sĩ CKII Phan Trọng Hùng – Trưởng Phân khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đồng Nai -2 cho biết: “ Đối với trường hợp Bệnh nhân V. bướu dạng ung thư tế bào thận T3aN0M0, việc điều trị chính là phẫu thuật cắt bỏ thận tận gốc, sau phẫu thuật cần theo dõi mỗi 3 tháng trong năm đầu và mỗi 6 tháng trong năm tiếp theo để phát hiện sớm những bất thường về hạch hay di căn để có hướng điều trị tiếp theo.”
❗️Bác sĩ Phan Trọng Hùng cho biết thêm, khoảng 30% người bệnh ung thư thận có triệu chứng đau tức bụng, tiểu máu. Tuy nhiên khi có các triệu chứng này, ung thư đã ở giai đoạn muộn. Để phát hiện sớm ung thư thận, tốt nhất là phải khám sức khoẻ định kỳ để làm siêu âm bụng, kiểm tra tình trạng thận.
👉 Kính mời Quý khách hàng cùng xem qua một vài hình ảnh của ca phẫu thuật:
🔰Phòng khám Ngoại tiết niệu, Tầng 2 – Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

Ngày 15.05.2024

CƠ HỘI KHÁM – TƯ VẤN SẢN KHOA – ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức chương trình "CHĂM SÓC SỨC KHỎE CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ LĨNH VỰC SẢN PHỤ KHOA" cùng TS. BS Lê Quang Thanh có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị và chăm sóc thai kỳ

Ngày 13.05.2024

HÀNH TRÌNH ĐI SINH | BÉ THIÊN ÂN & THIÊN Ý

Hành trình sinh đôi của Mẹ Hằng tại Bệnh viện Đồng Nai -2