CẢNH BÁO BỆNH UNG THƯ DƯƠNG VẬT

Ngày 28.03.2024
Mới đây, Bệnh viện Đồng Nai -2 đã tiếp nhận phẫu thuật điều trị bệnh nhân bị ung thư dương vật. Đây là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và đe dọa tính mạng của nam giới. Nếu được phát hiện sớm và xử lý tình trạng hẹp bao quy đầu và các tổn thương tiền ung thư từ sớm thì sẽ rất dễ dàng ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này.
🚹Một số triệu chứng của ung thư dương vật bao gồm:
💠 Thay đổi độ dày hoặc màu sắc da dương vật
💠 Phát ban hoặc các nốt sần nhỏ đóng vảy trên dương vật
💠 Nổi cục u trên dương vật
💠 Dịch tiết có mùi hôi dưới bao quy đầu
💠 Cảm thấy đau, có thể chảy máu khi cương cứng hoặc khi quan hệ tình dục
💠 Sưng dương vật
💠 Nổi cục phía dưới lớp da vùng háng
🍌Ung thư dương vật có nguy hiểm không❓
🧐Ung thư dương vật nguy hiểm nhưng có thể chữa trị. Ung thư dương vật nếu phát hiện và điều trị tích cực ở giai đoạn sớm có thể cắt phần ung thư hoặc cắt bán phần dương vật, nạo vét hạch bẹn hai bên, kết hợp hóa xạ trị điều trị triệt căn. Ở giai đoạn muộn, tế bào ung thư có thể lan rộng khắp dương vật, di căn hạch hai bên, nội tạng trong ổ bụng như bàng quang, trực tràng…dẫn tới phải phẫu thuật cắt toàn bộ dương vật, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và chức năng sinh sản.
🧑‍⚕️Trường hợp bệnh nhân vừa mới phẫu thuật trên, bệnh nhân phát hiện có khối u bất thường hơn một năm trước nhưng chủ quan không đi thăm khám. Khi bệnh nhân nhập viện, tình trạng bệnh đã trầm trọng: dương vật có khối u to, sùi đầu dương vật, chảy mủ và tiểu khó.
🏥Tại phòng khám Nam khoa, Bệnh viện Đồng Nai -2 các Bác sĩ đã thăm khám và chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) và sinh thiết khối u. Kết quả giải phẫu bệnh và MRI cho thấy bệnh nhân bị ung thư tế bào gai sừng hóa, biệt hóa vừa dạng T2N1M0 với kích thước khoảng 5 x 5cm và hạch vùng bẹn hai bên, theo dõi hạch di căn.
Ngoài ra, bệnh nhân có tiền sử lao phổi kèm thiếu máu. Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân đã được bác sĩ chỉ định truyền 4 đơn vị máu.
🔬Các Bác sĩ đã thực hiện cắt dương vật kèm khối u, nạo hạch vùng bẹn chậu 2 bên . Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân hồi phục và ăn uống bình thường sau 1 ngày phẫu thuật.
💥BS CKII Phan Trọng Hùng – Trưởng Phân khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Đồng Nai -2, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân khuyến cáo: “Ung thư dương vật có thể xảy ra ở mọi nam giới nhưng người mắc bệnh thường rơi vào độ tuổi 60. Những biểu hiện bất thường xảy ra ở phần da dương vật, bìu, bao quy đầu (nếu chưa cắt bao quy đầu); nếu đi kèm nổi hạch, nam giới cần đến khám tại phòng khám Nam khoa – Ngoại Tiết niệu càng sớm càng tốt. Ung thư dương vật nếu phát hiện ở giai đoạn sớm vẫn có thể bảo toàn điều trị bảo tồn dương vật. Như Bệnh nhân nêu trên đến bệnh viện khi tình trạng đã trầm trọng nên việc cắt dương vật là lựa chọn ưu tiên để tránh nguy hiểm đến sức khỏe bệnh nhân.”
🏵Bác sĩ Hùng cho biết thêm: Vấn đề tâm lý đi khám bệnh vẫn là rào cản rất lớn với nam giới, cản trở người nam giới được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản riêng cho mình. Vậy nên khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đến khám bệnh ở những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự điều trị. Việc tự tìm tòi mua các đơn thuốc trên mạng nhau rất nguy hiểm.
💯Phòng khám Nam khoa, Bệnh viện Đồng Nai -2 là một địa điểm uy tín, đáng tin cậy với trang thiết bị y tế hiện đại giúp khám và tầm soát các bệnh nam khoa.
📌Địa chỉ: Phòng khám Nam khoa, tầng G, Bệnh viện Đồng Nai -2
☎️Hotline hỗ trợ: 0933 02 9999
🏥 Bệnh viện Đồng Nai -2
👉 Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
📞Hotline CSKH: 0933 02 9999
📌 Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
📌 Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h

Ngày 15.04.2024

ĐAU VÙNG KHỚP GỐI VÀ CÁC TỔN THƯƠNG THƯỜNG GẶP SAU CHẤN THƯƠNG

Vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân bị chấn thương do thể thao. Sau nhiều tháng viêm sưng khớp gối không khỏi.

Ngày 11.04.2024

HIỂU HƠN VỀ BỆNH THẦM LẶNG : BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ rất phổ biến và thường gặp sau tuổi 30, đặc biệt là ở những người làm việc văn phòng. Vì đây là bệnh của vùng nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân ngại đi khám cho đến khi bệnh nặng hoặc có b

Ngày 08.04.2024

LOÃNG XƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Loãng xương là bệnh khiến xương trở nên yếu và dễ gãy. Điều này làm tăng nguy cơ bị gãy xương (rạn nứt xương).