BỆNH VIÊM GAN B – SÁT THỦ THẦM LẶNG

Ngày 06.12.2023
🧬Viêm gan siêu vi B thường tiến triển âm thầm, lặng lẽ với những triệu chứng rất mờ nhạt, bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra, nếu không được điều trị và kiểm soát tốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan,..
Người bệnh đôi khi chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu của bệnh, đến khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển tới giai đoạn xấu hơn.
Một vài triệu chứng dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết:
💠Sốt nhẹ hoặc cảm giác sốt mơ hồ
💠Chán ăn
💠Buồn nôn, nôn
💠Mệt mỏi không rõ nguyên nhân, lơ mơ, thiếu tập trung
💠Đau bụng vùng hạ sườn phải
💠Nước tiểu vàng
💠Vàng mắt, vàng da niêm
💠Phù chân
👉Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất hiện nay là tiêm vắc xin ngừa viêm gan siêu vi B. Tiêm vắc xin cho trẻ trong vòng 24 giờ sau sinh và các mũi tiếp theo khi trẻ được 2, 3 và 4 tháng tuổi. Người chưa bị nhiễm HBV cần làm xét nghiệm HBsAg và anti-HBs trước khi tiêm phòng.
⚠️Không dùng chung bơm kim tiêm hay các dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể.
⚠️Quan hệ tình dục an toàn.
⚠️ Băng ngay các vết xước, vết thương hở, tránh tiếp xúc với máu và dịch tiết của bệnh nhân nhiễm HBV.
🧬Nhằm đáp ứng nhu cầu tầm soát, tư vấn và điều trị lâu dài cho các Bệnh nhân có bệnh lý về Gan, Bệnh viện Đồng Nai -2 triển khai Phòng khám viêm Gan với chức năng tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý về Gan như:
🎯Viêm gan mạn (B,C, do rượu,…)
🎯Viêm gan cấp (B, C, do thuốc, hóa chất,…)
🎯U gan (đã can thiệp ngoại khoa)
🎯Áp xe gan (do ký sinh trùng, vi khuẩn,…)
🎯Viêm gan/ Thai kì
🎯Gan nhiễm mỡ
🎯Bệnh nhiễm ký sinh trùng
🎯Xơ gan và các biến chứng
💟 Bệnh nhân được tư vấn và điều trị trực tiếp cùng đội ngũ Y Bác sĩ giàu kinh nghiệm.
💟 Có đầy đủ trang thiết bị Xét nghiệm về Máu và Hình ảnh học để hỗ trợ chấn đoán và theo dõi lâu dài bệnh Gan
👉Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, vui lòng gọi Hotline CSKH: 0933 02 9999 để được tư vấn và đặt lịch miễn phí.
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

Ngày 26.04.2024

CẢNH BÁO BỆNH LÝ TIM MẠCH CẦN ĐI KHÁM NGAY

Bệnh tim mạch thường diễn biến thầm lặng nhưng lại gây ra những hậu quả nặng nề. Diễn biến của bệnh thường không rõ ràng tuy nhiên có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được phát h

Ngày 15.04.2024

ĐAU VÙNG KHỚP GỐI VÀ CÁC TỔN THƯƠNG THƯỜNG GẶP SAU CHẤN THƯƠNG

Vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân bị chấn thương do thể thao. Sau nhiều tháng viêm sưng khớp gối không khỏi.

Ngày 11.04.2024

HIỂU HƠN VỀ BỆNH THẦM LẶNG : BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ rất phổ biến và thường gặp sau tuổi 30, đặc biệt là ở những người làm việc văn phòng. Vì đây là bệnh của vùng nhạy cảm nên nhiều bệnh nhân ngại đi khám cho đến khi bệnh nặng hoặc có b

Ngày 08.04.2024

LOÃNG XƯƠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Loãng xương là bệnh khiến xương trở nên yếu và dễ gãy. Điều này làm tăng nguy cơ bị gãy xương (rạn nứt xương).