Tiếng Việt
Tin tức

Kiến thức chuyên ngành

HỆ THỐNG CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2
Ngày 23.03.2023
By Admin

Chụp cộng hưởng từ MRI là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng hiện đại và hiệu quả, mang đến hình ảnh rõ nét, độ phân giải cao. Phương pháp này không xâm lấn giúp bác sĩ có thể nhìn rõ hơn các cơ quan, mô, hệ thống xương của người bệnh, từ đó chẩn đoán chính xác tình hình bệnh.

Xem thêm
MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ORESOL
Ngày 16.03.2023
By Admin

ORESOL (viết tắt của từ Oral Rehydration Solution: Dung dịch bù nước bằng đường uống) là một loại dung dịch có tác dụng bù nước và điện giải và điều trị mất nước do tiêu chảy, nôn ói, sốt ở cả người lớn và trẻ em (được WHO và UNICEF khuyên dùng).

Xem thêm
VIÊM AMIDAN VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN
Ngày 06.02.2023
By Admin

Amidan là 1 cơ quan lympho lớn của cơ thể có vai trò trong đáp ứng miễn dịch. Vị trí amidan nằm giữa ngã ba đường ăn và đường thở ( nằm hai bên thành bên họng) và được ví như hai người lính gác vì là nơi đầu tiên tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ không khí và thức ăn

Xem thêm
VIÊM AMIDAN VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN
Ngày 06.02.2023
By Admin

Amidan là 1 cơ quan lympho lớn của cơ thể có vai trò trong đáp ứng miễn dịch. Vị trí amidan nằm giữa ngã ba đường ăn và đường thở ( nằm hai bên thành bên họng) và được ví như hai người lính gác vì là nơi đầu tiên tiếp xúc với các tác nhân gây hại từ không khí và thức ăn. Amidan bảo vệ cơ thể bằng cách sản xuất ra các kháng thể chống lại các tác nhân gây hại, nhưng khi một lượng lớn tác nhân gây hại tấn công làm quá tải sự ngăn chặn của amidan khiến amidan sưng và viêm. Mặc dù là bệnh lành tính nhưng khi không được điều trị kịp thời vẫn có thể dẫn tới những biến chứng không mong muốn.

Xem thêm
LÀM GÌ KHI BẠN BỊ CÚM?
Ngày 11.11.2022
By Admin

Nếu bạn chẳng may mắc Cúm, hãy thực hiện những biện pháp sau để khỏi bệnh nhanh và tránh lây bệnh cho người khác

Xem thêm
NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Ngày 19.10.2022
By Admin

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG Ung thư cổ tử cung luôn là nỗi lo sợ đối với các chị em phụ nữ bởi nguy cơ mất cơ hội làm mẹ, khả năng tái phát cao, chi phí điều trị lớn, thậm chí gây tử vong… Tuy nhiên, căn […]

Xem thêm