Logo
vi en
tin tức sự kiện

THAY KHỚP HÁNG THÀNH CÔNG CHO CỤ BÀ 103 TUỔI

Cụ bà N.T.N. 103 tuổi ngụ tại xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vừa được các bác sĩ khoa Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh viện Đồng Nai -2 phẫu thuật thay khớp háng thành công do té ngã.

- Ngày 21/12/2021 Cụ N. sinh năm 1918 đến thăm khám tại Bệnh viện Đồng Nai -2 trong tình trạng sưng đau nhiều háng trái và kèm bột cố định chân gãy. Theo lời khai người nhà bị té ngã và điều trị bó bột chống xoay tuy nhiên, tình trạng đau nhức vẫn kéo dài và không thuyên giảm, ăn uống kém dần, sức khỏe yếu dần, nên quyết định đến bệnh viện điều trị. Sau khi các bác sĩ tại Bệnh viện Đồng Nai -2 thăm khám và chỉ định làm các cận lâm sàng, cụ N được chẩn đoán gãy cổ xương đùi trái, cần được phẫu thuật thay khớp háng. Do bệnh nhân tuổi đã cao, sức yếu nên trước khi quyết định mổ, các bác sĩ phải tiến hành hội chẩn cùng với sự đồng ý của gia đình. Trường hợp không mổ, bà cụ sẽ phải nằm liệt, việc chăm sóc sẽ khó khăn, có thể bị viêm phổi, loét các chỗ tì đè và huyết khối tĩnh mạch...

Trước khi nhập viện phẫu thuật, cụ N được bó bột 5 ngày tuy nhiên tình trạng đau nhức không thuyên giảm.

- Theo BS CKI Lê Ngọc Quý – Trưởng khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình Bệnh viện Đồng Nai -2 (người trực tiếp phẫu thuật cho cụ N.) chia sẻ: “Phẫu thuật thay khớp giúp phục hồi vận động nhanh, người bệnh có thể tập vận động sớm, nhằm giúp người bệnh tránh các biến chứng do phải nằm tại chỗ, bất động lâu ngày, dẫn đến nhiều biến chứng ...”

Bs CKI Lê Ngọc Quý (người trực tiếp phẫu thuật cho cụ N) đang thăm khám và hỏi thăm tình hình sức khỏe của cụ.

- Ngày 22/12/2021 các bác sỹ Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Gây mê hồi sức và Nội Tim mạch đã phối hợp thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân. Thời gian phẫu thuật là 60 phút, tình trạng sức khỏe hiện nay của cụ N đã hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, khám vận động khớp háng tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tuy nhiên, cụ N. cần phải được theo dõi và hướng dẫn tập Vật lý trị liệu dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật viên và người nhà.

Sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe hiện nay của cụ N đã dần hồi phục và có thể ngồi dậy tập Vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn và hỗ trợ từ kỹ thuật viên.

Link Báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/benh-vien-tinh-thay-khop-hang-thanh-cong-cho-cu-ba-103-tuoi-20211228162355082.htm

------------------------------------

Bệnh viện Đồng Nai -2

Địa chỉ: Số 2, đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline 0933 02 9999

-Chăm sóc bằng cả trái tim-

Tin tức & Sự kiện khác