TẦM SOÁT BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ, LƯNG – HỘI CHỨNG ỔNG CỔ TAY TẠI KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

1. Thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến của xã hội. Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ ở những người cao tuổi mà còn ở cả những người trẻ tuổi thường làm việc trong văn phòng, ít vận động cơ thể hoặc phải cúi nhiều là bệnh thường gặp ở những người phải sử dụng nhiều động tác ảnh hưởng đến vùng đầu cổ. Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong lao động cho người bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh đều gặp cả hai giới nam và nữ gần như ngang nhau.

2.Thoái hoá cột sống thắt lưng

Thoái hoá cột sống thắt lưng là một bệnh mãn tính khi đĩa đệm và khớp bị thoái hóa, xương phát triển trên đốt của cột sống. Những thay đổi này khiến người bệnh đau, hạn chế vận động do các dây thần kinh và các chức năng khác bị ảnh hưởng.

3.Hội chứng ống cổ tay:

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy tê, ngứa ran hoặc yếu tay và tình trạng này càng ngày càng nặng dần theo thời gian, hãy nghĩ đến hội chứng ống cổ tay đầu tiên.

* Các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay bao gồm:

- Cảm giác các ngón tay sưng phồng mơ hồ;

- Tê bì tay, ngứa ran, nóng rát và đau đớn, xảy ra chủ yếu ở ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn;

- Đau hoặc ngứa ran có thể đi lên cẳng tay về phía vai;

- Tay yếu và vụng về, đau cơ, chuột rút và có thể gây khó khăn cho việc thực hiện các động tác mà bình thường vẫn làm tốt như cầm nắm đồ vật, cài nút quần áo, sử dụng điện thoại, lái xe hoặc đọc sách...

- Đánh rơi đồ vật do cảm giác bàn tay tê liệt hoặc mất nhận thức về vị trí của tay trong không gian.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ, lưng – Hội chứng ống cổ tay đang là một trong những căn bệnh thời đại mà ở bất kỳ độ tuổi nào cũng gặp phải.

Có trị 3 phương pháp điều trị thoái đốt sống cổ, Hội chứng ống cổ tay cơ bản bao gồm: Điều trị nội khoa, điều trị VLTL –PHCN và cuối cùng là phẫu thuật. Trong đó, điều trị nội khoa và VLTL là 2 phương pháp được ưu tiên hàng đầu.

Bệnh viện Đồng Nai -2 tổ chức chương trình “Miễn phí khám thoái hóa cột sống cổ, lưng – Hội chứng ống cổ tay tại phòng khám Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu”

Thời gian: Từ ngày 01 – 02 – 03/06/2021

Địa điểm: Phòng Khám Phục hồi chức năng

Nội dung:

• Miễn phí khám và tư vấn các bệnh thoái hóa cột sống cổ, lưng, Hội chứng ống cổ tay
  • Giảm 30% chi phí chụp Xquang và đo điện cơ
  • Đối tượng: Dành tặng tất cả Khách hàng quan tâm đến chương trình