Logo
vi en
tin tức sự kiện

QUE TRÁNH THAI CẤY DƯỚI CÁNH TAY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

CHO HIỆU QUẢ 3-5 NĂM - Hiệu quả cao thuộc hàng “top” trong các biện pháp ngừa thai, trên 99%. Thời gian thao tác thủ thuật không quá 15 phút.

Dùng một hay nhiều que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da. Sau khi được cấy, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 5 năm.

- Que tránh thai là gì?

Que cấy tránh thai – tên tiếng Anh là Contraceptive implants - là những ống nhỏ làm bằng chất dẻo chứa thuốc tránh thai, được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Thành phần có trong que cấy tránh thai bao gồm nội tiết tố levonorgestrel hay etonogestrel.

Que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 -5 năm hoặc lâu hơn (tùy loại).

Khi đã cấy que tránh thai vào cơ thể, phụ nữ không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Nội tiết tố trong que có tác dụng ức chế rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng. Khi cấy que ngừa thai, Bác sĩ sẽ gây tê mặt trong cánh tay không thuận của bạn (thường là tay trái), sau đó dùng một dụng cụ chuyên biệt để luồn que cấy dưới da. Thủ thuật khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn sẽ cảm nhận que cấy giống như một cây tăm ở dưới da. Khi nào muốn có con trở lại bạn chỉ việc tháo bỏ que cấy ra. 90% phụ nữ sẽ rụng trứng 3-4 tuần sau tháo que. Bác sĩ cũng sẽ gây tê rồi dùng dụng cụ gắp ra nhẹ nhàng

- Thời điểm nào tốt nhất?

Phụ nữ có thể cấy que tránh thai bất cứ thời điểm nào khi chắc chắn mình không có thai. Thời điểm cấy que tránh thai tốt nhất là sau khi sạch kinh, tức là thường trong vòng 5 ngày đầu kể từ ngày ra kinh nguyệt đầu tiên.

- Ai có thể dùng được que cấy tránh thai?

Que cấy tránh thai đặc biệt thích hợp cho những phụ nữ dự định ngừa thai ít nhất 2-3 năm, hoặc đã sinh đủ con, cần một phương pháp tránh thai hiệu quả, tác dụng kéo dài.

Nguồn: Ths.BS Trần Đình Thùy - Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện Đồng Nai -2

------------------------------------

Bệnh viện Đồng Nai -2

Địa chỉ: Số 2, đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline 0933 02 9999

-Chăm sóc bằng cả trái tim-

Tin tức & Sự kiện khác