Logo
vi en
tin tức sự kiện

Nhìn lại một năm hoạt động

Nhân kỷ niệm 1 năm khánh thành và đưa vào hoạt động cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, tôi xin kính gửi lời chúc sức khỏe và lời tri ân sâu sắc đến toàn thể cán bộ - nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, các thành viên của Tập đoàn Cotec Group vì những cống hiến cho sự nghiệp phục vụ sức khỏe nhân dân.

Cơ sở mới Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/4/2015 cho đến nay đã vừa tròn 1 năm. Đây là 1 khoảng thời gian không dài so với tuổi đời 1 tổ chức nhưng lại là khoảng thời gian khó khăn khi Ban Giám đốc vừa phải ổn định mọi hoạt động của bệnh viện, vừa phải phát huy hiệu quả tối đa cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhất nhì cả nước đã được đầu tư xây dựng.

Với những sự nỗ lực không ngừng, cùng sự quyết tâm và đồng lòng của Ban Giám đốc và tập thể nhân viên y tế trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã đạt được những kết quả đáng khích lệ sau:

  1. Những kết quả đạt được

1.1.       Bệnh viện đã và đang có những bước đi ổn định

      Với định hướng hoạt động đã được xác định rõ ràng, kế hoạch di dời bệnh viện được hoạch định một cách hợp lý, cùng với đó là những đợt diễn tập rút kinh nghiệm cho hoạt động nội trú và ngoại trú tại cơ sở mới trước khi đi vào vận hành chính thức. Đó là những tiền đề quan trọng cho quá trình hoạt động ổn định của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

      Hoạt động khám bệnh ngoại trú được đầu tư phát triển toàn diện về cơ sơ vật chất (như tăng số lượng phòng khám chuyên khoa, quầy đăng ký, thanh toán, phát thuốc), cải tiến về quy trình khám bệnh ngoại trú (như giữ thẻ BHYT, in toa thuốc nháp) đã giúp giảm thời gian chờ đợi, nâng cao hài lòng của người bệnh. Tương tự như vậy, khu vực khám và điều trị nội trú cũng được củng cố với việc gia tăng số lượng chuyên khoa và số lượng giường bệnh điều trị, chuyển đổi từ trại bệnh sang các phòng bệnh độc lập với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu điều trị và nghỉ dưỡng của người bệnh.

      Để hỗ trợ cho công tác khám và điều trị, hệ thống các khoa cận lâm sàng cũng được đầu tư tương xứng về hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn phù hợp nhằm thực hiện tốt công tác chẩn đoán, góp phần tích cực vào hiệu quả công tác khám và điều trị cho người bệnh.

1.2.     Mô hình hoạt động công tư theo Nghị quyết số 93/NQ-CP của Thủ tướng chính phủ đã phát huy tác dụng

    Là tiên phong trong việc áp dụng mô hình công – tư phối hợp trong lĩnh vực y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện do chưa có văn bản pháp lý của các cơ quan chủ quản hướng dẫn nhằm định hướng thực hiện. Tuy nhiên, với việc hoạch định chiến lược phù hợp và quyết tâm khắc phục khó khăn, Ban Giám đốc bệnh viện đã xây dựng thành công và củng cố mô hình công tư phối hợp tại bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn.

      Trên thực tế, mô hình này đã phát huy kết quả rõ rệt thông qua các hoạt động thu – chi tài chính, điều chuyển – tuyển dụng nhân sự, trao đổi thông tin – dữ liệu trong hoạt động khám và điều trị… được thực hiện một cách rõ ràng, minh bạch, đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện, và điều quan trọng hơn nữa là sự tin tưởng từ phía người bệnh thông qua số lượng người bệnh đến khám và điều trị ngày càng gia tăng ở cả 2 khu vực. Bên cạnh đó, thành công của mô hình này còn được sự đánh giá từ phía các cơ quan chuyên môn như Bộ Y tế, Sở Y tế Đồng Nai và thường xuyên được các đơn vị bạn đến tham quan và học tập kinh nghiệm triển khai mô hình.

1.3.   Phát triển kỹ thuật mới

      Một trong những yếu tố quan trọng trong định hướng phát triển của bệnh viện là việc phát triển các kỹ thuật mới và chuyên sâu. Trong thời gian vừa qua, hoạt động này đã được bệnh viện tổ chức thực hiện với nhiều hình thức như tiếp nhận kỹ thuật chuyển giao từ tuyến trên thông qua đề án bệnh viện vệ tinh, hợp đồng với các bệnh viện tuyến trên về đào tạo chuyển giao gói kỹ thuật… Các kỹ thuật mới được triển khai bao gồm:

   a. Triển khai các kỹ thuật lâm sàng mới: Chụp và nút phình động mạch não số hóa xóa nền, bít lỗ thông liên nhĩ/liên thất/còn ống động mạch, phẫu thuật đoạn nhũ táo tạo tức thì bảo tồn núm vú, tiêm ngoài màng cứng để giảm đau trong bệnh lý cột sống, giảm đau bệnh nhân tự kiểm soát…

   b.  Triển khai các kỹ thuật cận lâm sàng mới: HS Troponin I, định lượng Troponin I, định lượng Cortisol, HAV test nhanh, HEV test nhanh, đo loãng xương bằng CT-Scan…

Bằng chứng cho hiệu quả của việc triển khai các kỹ thuật mới là hơn 500 trường hợp đã được can thiệp tim mạch và đặt stent, thành lập trung tâm lọc thận mới khang trang và hiện đại, hiệu quả công tác khám và điều trị gia tăng, giảm số ngày nằm viện, giảm số lượt bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên…

1.4.     Chỉ số hấp dẫn của bệnh viện tăng cao

         Với việc cải tiến chất lượng một cách toàn diện từ cơ cở vật chất, trang thiết bị đến trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ngày càng nhân được sự hài lòng và lòng tin từ phía người bệnh và thân nhân, thông qua các số liệu sau:

  1. Số lượt người bệnh điều trị ngoại trú đạt từ 3.500 – 5.500 lượt/ngày (Bệnh viện cũ đạt 2.000 – 3.000 lượt/ngày).
  2. Số lượt người bệnh cấp cứu đạt từ 200 – 300 lượt/ngày (Bệnh viện cũ đạt khoảng 100 lượt/ngày).
  3. Số lượt người bệnh điều trị nội trú đạt khoảng 1.500 lượt/ngày (Bệnh viện cũ đạt khoảng 1.000 lượt/ngày).

2. Những khó khăn còn hạn chế
   2.1.    
Chi phí vận hành các khối nhà khá cao

      Các khoản chi phí trong quá trình vận hành và bảo đảm hoạt động thường xuyên tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (khối A) là khoảng 3,1 tỷ đồng/tháng (bao gồm chi phí điện/ nước, chi phí vận hành tòa nhà, chi phí vệ sinh). Đây là khoản chi phí quá lớn so với nguồn thu từ ngân sách nhà nước và nguồn thu từ các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công tại bệnh viện.

    2.2.    Tinh thần, thái độ phục vụ của một số ít nhân viên y tế chưa tốt

      Một số ít nhân viên y tế bệnh viện có lời nói, thái độ chưa đúng đắn trong quá trình giao tiếp với người bệnh và thân nhân. Đây thực sự là con số rất nhỏ so với số lượng lớn nhân viên y tế hết lòng vì công việc và người bệnh tại bệnh viện. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những tác động tiêu cực đến niềm tin và mức độ hài lòng của người bệnh và thân nhân đối với bệnh viện mà số it nhân viên y tế này mang lại.

    2.3.    Đội ngũ Bác sĩ còn yếu tay nghề

      Cùng với việc phát triển các chuyên khoa và triển khai nhiều kỹ thuật điều trị mới là việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế phù hợp mà đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ.

3. Những điểm cần khắc phục trong thời gian sắp tới

3.1.    Tập huấn về quy tắc ứng xử

      Tổ chức các đợt tập huấn về quy tắc ứng xử cho toàn thể nhân viên y tế bệnh viện, đặc biệt tập trung đến các vị trí tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và thân nhân. Nội dung tập huấn xoay quanh những tình huống giao tiếp và ứng xử hằng ngày, cách thức xử lý những tình huống đã được ghi nhận vi phạm trong quá khứ… Từ đó, giúp nhân viên y tế bệnh viện có thêm kinh nghiệm và biết được những cách thức xử lý trong từng trường hợp cụ thể.

3.2.    Tổ chức tháng hành động vì người bệnh

      Tiếp nối thành công của tháng hành động vì người bệnh đã thực hiện trong tháng 4/2016. Ban Giám đốc bệnh viện sẽ tiếp tục phát động và biến hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong năm. Từ đó, giúp nâng cao ý thức kỹ luật, tinh thần phục vụ của nhân viên y tế bệnh viện.

3.3.    Mời các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành đến làm việc hoặc hợp tác liên kết

      Tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia đầu ngành tại TP.HCM đến làm việc hoặc hợp tác liên kết với bệnh viện là một trong những chiến lượt được Ban Giám đốc chú trọng thực hiện trong thời gian qua và tương lai sắp tới. Đây có thể xem là 1 hình thức chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu một cách trực tiếp, vừa giúp tăng chất lượng điều trị, uy tính thương hiệu, vừa gián tiếp giúp đội ngũ y bác sĩ nâng cao trình độ tay nghề.

3.4.    Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực tại chổ

      Để giúp bệnh viện phát triển sâu và rộng trong thời gian sắp tới, công tác đào tạo nguồn nhân lực tại chổ được xem là hoạt động then chốt. Đây là hình thức đào tạo sát với thực tế hoạt động, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp đội ngũ y tế bệnh viện dễ dàng nắm bắt và thực hiện những nội dung đã được truyền đạt.

      Với những kết quả đáng khích lệ đã đạt được trong thời gian quan, cùng với việc đáng giá những tồn tại cũng như đề xuất các biện pháp khắc phục. Ban Giám đốc tin tưởng trong thời gian sắp tới Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ đạt được những kết quả cao hơn nữa, xứng đáng là đầu tàu trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và sánh ngang với các bệnh viện uy tín trên cả nước.

      Một lần nữa, Ban Giám đốc bệnh viện kính chúc sức khỏe toàn bộ cán bộ - nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

      Trân trọng./.

                                                                  

                                                       Đồng Nai, ngày 25 tháng 4 năm 2016         

                                                                GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

 

 

                                                               TS.BS Phan Huy Anh Vũ

Tin tức & Sự kiện khác