Logo
vi en
tin tức sự kiện

MỔ THÀNH CÔNG CHO SẢN PHỤ SINH BA TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Vừa qua, các bác sĩ tại Bệnh viện Đồng Nai -2 đã phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ mang thai ba tự nhiên, ba bé trai chào đời sống, khóc to với số ký lần lượt là 1,9kg, 2,1kg và 2kg.

Sản phụ Đ. T. T. sinh năm 1992, ngụ tại ấp Tân Bình, xã Bình Minh huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai mang thai ba tự nhiên theo dõi thai kì tại Bệnh viện Đồng Nai -2 và đến tuần 30 sản phụ được chỉ định chích hỗ trợ phổi vì tiên lượng nguy cơ sanh non cao. Trước đó, sản phụ đã mổ sanh lần một năm 2020 thai đôi tự nhiên sau nhiều lần điều trị kích thích phóng noãn do sản phụ bị buồng trứng đa nang.

Đến tuần thai thứ 32,5 sản phụ nhập viện trong tình trạng ra nước ối, đau bụng sanh. Ngay lập tức, các bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám và thực hiện phẫu thuật lấy thai cho sản phụ T. Sau hơn 30 phút phẫu thuật đã thành công, các bác sĩ và gia đình đã vui mừng đón ba bé trai chào đời sống, khóc tốt sau mổ. Tình trạng sức khỏe của sản phụ hiện nay đã hồi phục tốt và được xuất viện vào ngày 19/11/2021, các bé vì sinh non nên đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Theo bác sĩ CKI Sơn Thị Lam Thùy – Phó khoa Phụ Sản Bệnh viện Đồng Nai -2 (người trực tiếp theo dõi thai kỳ và phẫu thuật cho sản phụ cho cả hai lần sinh): “Tỉ lệ mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp. Các trường hợp đa thai thường gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng và đặc biệt là tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé. Vì vậy, các sản phụ cần phải đi thăm khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ, khi có những bất thường nào trong quá trình thai kỳ thai phụ cần phải nhanh chóng đến bệnh viện.”

------------------------------------

Bệnh viện Đồng Nai -2

Địa chỉ: Số 2, đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline 0933 02 9999

-Chăm sóc bằng cả trái tim-

Tin tức & Sự kiện khác