Logo
vi en
tin tức sự kiện

Khánh thành Bệnh viện đa khoa Đồng nai

Sau thời gian nghỉ lễ 30-4, đến ngày 4-5 Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mới bắt đầu khám ngoại trú tại cơ sở mới. Trong 2 ngày 7 và 8-5, bệnh viện sẽ di chuyển toàn bộ bệnh nhân nội trú và cấp cứu sang cơ sở mới. Để đảm bảo phục vụ nhân dân, bệnh viện vẫn duy trì cấp cứu tại cơ sở cũ cho đến hết ngày 15-5.

Bệnh viện vận hành hệ thống cấp cứu độc lập, với những trang thiết bị, máy móc chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm hiện đại, dành riêng cho khoa khoa cấp cứu. Khu điều trị ban ngày được thiết kế với quy mô lớn để phục vụ các bệnh nhân điều trị trong ngày mà không nhập viện điều trị nội trú, bao gồm hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới và Việt Nam hiện nay như: Máy CT 256 lát cắt 2 lớp năng lượng, máy MRI 3tesla, 3 hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại, máy siêu âm 3D-4D, máy X quang kỹ thuật số…để tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại mới được đầu tư và triển khai, quy trình thực hiện các nghiệp vụ khám, điều trị cũng được thu gọn nhằm đạt hiệu quả cao hơn. Qua đó, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm bớt công việc hành chính thủ công như xếp hàng, photo giấy tờ…

Khu vực lễ tân, tiếp nhận và hướng dẫn khám chữa bệnh. Trong tương lai gần, bệnh viện sẽ triển khai và áp dụng nhiều chuyên khoa sâu và cao cấp như Khoa quốc tế, Trung tâm vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng,Trung tâm chạy thận nhân tạo quy mô lớn, phẫu thuật tim mạch…

Bênh cạnh việc đầu tư cho hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ chuyên môn, điều trị… mô hình phức hợp tại bệnh viện cũng được thiết kế bao gồm cả hệ thống dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân và thân nhân như:  Suất ăn dinh dưỡng, nhà hàng, siêu thị, ngân hàng, bảo hiểm, giặt ủi, xe điện đưa đón, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân….

Phòng khám khang trag lịch sự. Ngoài ra, bệnh  viện cũng bao gồm Trung tâm điều trị ung thư với các phương pháp đa dạng, đầy đủ và hiện đại nhất hiện nay, bao gồm xạ trị kỹ thuật cao, hóa trị, phẫu thuật, đặc biệt là công nghệ Nhiệt trị tế bào ung thư (phương pháp điều trị lần đầu có tại Việt Nam và duy nhất vào thời điểm này).

Máy CT 256 lát cắt 2 lớp năng lượng, được xem là hiện đại nhất cả nước hiện nay.

Với quy mô và thiết kế hiện đại như đã đầu tư, lãnh đạo bệnh viện kỳ vọng: Việc đầu tư và đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mới giúp cho bệnh viện nâng cao năng lực phục vụ nhân dân, xóa bỏ tình trạng quá tải, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của nhân dân về các dịch vụ y tế, tạo ra động lực phát triển kinh tế không chỉ cho tỉnh Đồng Nai mà cả vùng Đông Nam Bộ.

Tin tức & Sự kiện khác