Logo
vi en
tin tức sự kiện

Cứu sống một bảo vệ bị đâm thủng phổi

Ngày 4-4, sau gần một ngày được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Ớn, 61 tuổi, ngụ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch đã tỉnh táo, mạch huyết áp ổn định, tiếp xúc tốt.   

Bác sĩ
Bác sĩ Quản Minh Trị khám lại vết thương cho ông Nguyễn Văn Ớn

Trước đó, vào tối 3-4, ông Ớn nhập viện trong tình trạng tụt huyết áp, vết thương do dao đâm thấu ngực, lưỡi dao còn ghim sâu bên trong, bệnh nhân đau nhiều, mất khoảng 500 ml máu. Ngay lập tức, bệnh nhân đã được các bác sĩ trực phẫu thuật cấp cứu.

Bác sĩ Quản Minh Trị, Phó trưởng Khoa ngoại lồng ngực cho biết, khi mở ngực bệnh nhân thấy mũi dao dài khoảng 15cm cắm sâu cắt đứt động mạch liên sườn trái, đâm thủng phổi trái. Các bác sĩ đã xử lý, rút lưỡi dao, khâu động mạch liên sườn, khâu đoạn phổi bị rách. Đây là ca phẫu thuật khó, vì vết đâm nằm sát các động mạch lớn trong cơ thể như: động mạch chủ ngực, động mạch phổi, nếu xử lý rút lưỡi dao ra không khéo, dao sẽ dễ đâm trúng các động mạch này, nguy cơ tử vong rất cao.

Ông Nguyễn Văn Ớn cho biết, khuya ngày 3-4, khi ông đang trực bảo vệ cho Công ty TNHH H.T ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 thấy có 2 công nhân thi công công trình cho công ty đi nhậu về lảng vảng trước cổng nên ông ra ngoài khuyên 2 thanh niên này về nhà ngủ và đột ngột bị đâm mạnh vào lưng.

Bác sĩ Quản Minh Trị cảnh báo, khi gặp các trường hợp nạn nhân bị dao đâm, người dân không nên rút cán dao ra, vì dễ làm tổn thương các động mạch quan trọng khác, gây mất nhiều máu, nguy cơ tử vong cao. Do đó, cần giữ nguyên cán dao và đưa đến bệnh viện gần nhất để được xử lý và cấp cứu kịp thời.

 Ngọc Thư-Báo Đồng Nai

Tin tức & Sự kiện khác