Logo
vi en
tin tức sự kiện

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: Nằm bệnh, sinh nở… như ở khách sạn

Phục vụ chu đáo mẹ, con và cả… người thân

Một gói sinh mổ trọn gói gồm một phòng cho mẹ và bé, một phòng cho người nhà. Cả 2 phòng đều có ti vi, máy lạnh, giường nệm… kèm theo suất ăn 3 bữa/ngày cho sản phụ, quà cho bé… giá khoảng 8 triệu đồng. Chị Nguyễn Phương Thảo, 32 tuổi, ngụ tại phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã chọn gói sinh trên. Chị Thảo cho biết, đây là lần sinh con thứ 2 của chị và chị chọn sinh con ở BVĐK Đồng Nai vì chi phí khá mềm. “Ngay ở Đồng Nai mà có dịch vụ sinh như thế này thì rất tiện cho người dân. Dịch vụ rất tốt, phòng ốc tiện nghi, sạch sẽ như khách sạn mà giá thì rất mềm. Tôi sinh trọn gói, phòng riêng cho cả mẹ, con lẫn người nhà, có BHYT đúng tuyến mà giá chỉ 8,7 triệu đồng”, chị Thảo cho biết.

Cũng dịch vụ sinh trọn gói, BVĐK Đồng Nai vẫn có giá rẻ hơn gói dịch vụ trên, chỉ 5,4 triệu đồng (không có BHYT), 5 triệu đồng (có BHYT). Với gói dịch vụ này, sản phụ và em bé vẫn ở một mình một phòng. Thân nhân của sản phụ tuy không có phòng riêng, nhưng BV đã sắp xếp một ghế nệm dài trong phòng cho người thân theo chăm sóc. Chọn gói sinh này, gia đình chị Phạm Thị Thiên (tổ 31, KP5, phường Trảng Dài) chỉ phải trả cho BV 5 triệu đồng. “Thuốc men, quần áo và 3 bữa trong ngày đều được BV lo hết. Mình chỉ an tâm nghỉ dưỡng, không phải lách cách mang nhiều đồ đạc như những lần đi sinh trước. Tôi thấy rất hài lòng về cả giá cả lẫn dịch vụ”, chị Thiên chia sẻ.

Một phòng sinh, giá trọn gói 5,4 triệu đồng tại khu B, BVĐK Đồng Nai

Một nhân viên y tế tại BVĐK Đồng Nai cho hay, do BV có dịch vụ tốt, phòng bệnh tiện nghi, mát mẻ nên đã có bệnh nhân dù đã đến ngày ra viện, nhưng vẫn xin BV cho ở lại thêm vài ngày để… tránh nắng nóng 

Hưởng dịch vụ, nhưng được bảo hiểm thanh toán

Hiện nay, ngoài những gói sinh dịch vụ, BVĐK Đồng Nai còn triển khai nhiều dịch vụ khác như gói khám tổng quát (nam giới: 579.000 đồng, nữ giới: 469.000 đồng); gói khám toàn diện để tầm soát gần 40 bệnh, có cả ung thư (nam giới: gần 3,3 triệu đồng; nữ giới: 4,3 triệu đồng).

Ông Lê Thanh Đức, Giám đốc Trung tâm dịch vụ và phát triển kinh doanh BVĐK Đồng Nai cho biết: “Trước đây, BV cũ với điều kiện cơ sở hạ tầng đã xuống cấp nên BV chưa thể triển khai các gói dịch vụ y tế cao cấp. Đến nay, khi BV mới đã đi vào hoạt động với cơ sở vật chất đầy đủ, chúng tôi đã có điều kiện triển khai các gói dịch vụ này. Trong đợt 1, chúng tôi đã đưa vào hoạt động 2 nhóm dịch vụ chính là gói khám, tầm soát bệnh và gói sản khoa. Việc tầm soát bệnh là rất quan trọng nhằm giúp phát hiện sớm những loại bệnh mãn tính, hiểm nghèo như: tiểu đường, ung thư… Nếu bệnh được phát hiện sớm, việc chữa trị cũng dễ dàng và ít tốn kém hơn nhiều so với khi bệnh đã khởi phát. “Quan trọng hơn là giá cả mà chúng tôi đưa ra trong mỗi gói tầm soát bệnh đều khá rẻ, phù hợp với nhiều người, kể cả lực lượng công nhân. Qua các gói khám này, chúng tôi muốn người dân gia tăng khả năng phòng bệnh. Như năm ngoái chẳng hạn, Đồng Nai có trên 19.000 bệnh nhân ung thư mới. Nếu phát hiện sớm, việc chữa trị là hoàn toàn có thể”, ông Đức nhấn mạnh.

Nhóm sản phẩm thứ hai mà BV chú trọng trong đợt này là sản, phụ khoa. BV đã đưa ra các gói sinh với chi phí từ 5 - 10 triệu đồng. Khi sản phụ đến BV sinh, không cần phải đem theo bất cứ thứ gì. BV sẽ lo toàn bộ từ thuốc men, quần áo, phòng ở… Đồng Nai là tỉnh có lực lượng công nhân đông. Hiện nay, đối tượng công nhân nằm trong độ tuổi sinh đẻ nhiều và đó cũng là đối tượng mà BV hướng đến để phục vụ.

Ngoài ra, BV với gói thai sản trọn gói (10 triệu đồng), BV sẽ thực hiện chăm sóc, tư vấn ngay từ khi bắt đầu có dấu hiệu mang thai để phòng tránh rủi ro cho cả mẹ và bé. “Giá cả chỉ là một phần để thu hút bệnh nhân, nhưng vấn đề là chất lượng khám, chữa bệnh đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Vì vậy, chúng tôi đã hợp tác với các bác sĩ có tay nghề cao ở Đồng Nai và ở các BV tuyến trên…”, ông Đức nói.

BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc BVĐK Đồng Nai cho biết thêm: Khi sử dụng các gói dịch vụ trên, những khách hàng của Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cũng sẽ được công ty bảo hiểm này thanh toán viện phí, tùy theo giá trị hợp đồng của mỗi khách hàng. Đây là sự hợp tác giữa BVĐK Đồng Nai với Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam. Nếu một người vừa có thẻ BHYT của Nhà nước, vừa tham gia bảo hiểm của Công ty Prudential thì sẽ được cả hai bên cùng thanh toán viện phí. Đối với người dân ở tỉnh khác đã đăng ký và sử dụng bảo hiểm y tế Prudential, khi đến BVĐK Đồng Nai khám, điều trị vẫn được công ty bảo hiểm này thanh toán bình thường từ ngày 1-7.

Tin tức & Sự kiện khác