ĐIỀU TRỊ XẸP ĐỐT SỐNG LOÃNG XƯƠNG BẰNG BƠM CEMENT SINH HỌC CHO BỆNH NHÂN TIỂU CẦU THẤP VÀ NHÓM MÁU HIẾM

Ngày 30.05.2023
Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Đồng Nai-2 đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bơm cement sinh học để điều trị các bệnh nhân bị xẹp đốt sống lưng trên người già có loãng xương và mang đến kết quả rất tốt, cải thiện nhiều về chất lượng cuộc sống bệnh nhân.
☀️Cụ thể trường hợp, bệnh nhân Tô Thị V ( 1943),nhập viện trong tình trạng đau cột sống lưng dữ dội (VAS lưng 07 điểm). Trước đó, bệnh nhân V. đã té nhiều lần, tại nhà hầu như nằm liệt giường, xoay trở người khó khăn và vệ sinh cá nhân dưới sự hỗ trợ của người thân.
🩺Qua thăm khám, bác sĩ đánh giá bệnh nhân V.bị xẹp đốt sống D12 do té/ loãng xương và cần phẫu thuật ngay. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu cho thấy tiểu cầu bệnh nhân rất thấp, chỉ 17 nghìn/ mm3. Bên cạnh đó, bệnh nhân có nhóm máu AB – nhóm máu chiếm tỷ lệ thấp trong cộng đồng. Ngay lập tức, Bệnh viện đã liên hệ với các trung tâm huyết học lớn để có tiểu cầu vừa truyền vừa phẫu thuật cho bệnh nhân.
👉“ Sau hơn 30 phút phẫu thuật, với phương pháp phẫu thuật bơm cement sinh học ít xâm lấn nhất, kết quả phẫu thuật thành công ngoạn mục, bệnh nhân đã có thể đi lại bình thường. Huyết đồ vài tiếng sau mổ, tiểu cầu 127 nghìn/mm3 ở chỉ số bình thường. Mặc dù các bệnh lý huyết học bệnh nhân vẫn phải tiếp tục điều trị theo chuyên khoa định kỳ, nhưng vấn đề cấp bách đau lưng dữ dội ,nằm liệt giường đã được giải quyết.” BS Trịnh Văn Phương – Khoa Ngoại CTCH – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết.
👉BS Phương khuyến cáo thêm: “Người già thường mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là xương dễ bị loãng, làm tăng nguy cơ xẹp đốt sống và gây đau đớn, suy yếu chức năng và giới hạn hoạt động. Nhất là xảy ra cùng với các bệnh nền nặng như tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường mắc phải,bệnh huyết học giảm tiểu cầu nặng …việc điều trị trở nên phức tạp hơn. Rất may mắn, hiện nay phương pháp bơm cement sinh học ít xâm lấn đã giải quyết được những vấn đề đó và tối ưu hóa kết quả.”
Một số lợi ích của phương pháp bơm cement sinh học bao gồm:
❗️ Giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống: Quá trình phẫu thuật giúp giảm đau và tạo điều kiện để bệnh nhân có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách thoải mái hơn, sớm hơn, tái lập sự vận động cơ thể, độ linh hoạt sớm nhất.
❗️ Tái tạo chiều cao và ổn định: Bằng cách bơm cement sinh học vào đốt sống xẹp, chúng tôi khôi phục độ cao và ổn định của cột sống, giúp bệnh nhân có thể duy trì tư thế đúng và hạn chế nguy cơ tái phát.
❗️ Cải thiện chức năng và hoạt động: Quá trình phẫu thuật không chỉ khắc phục vấn đề xẹp đốt sống mà còn cải thiện chức năng cơ bắp xung quanh và tăng khả năng hoạt động tổng thể.
👉Bệnh viện Đồng Nai -2, là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình. Bên cạnh đó,bệnh viện phối giữa các chuyên khoa ngoại thần kinh cột sống, nội khoa, gây mê, huyết học … cũng giúp điều trị các bệnh nhân có nhiều bệnh nền khác nhau và mang lại hiệu quả điều trị cao.
🍀Bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại để có thể phát hiện sớm các tổn thương và điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp…
🍀Bệnh viện Đồng Nai -2 còn sở hữu hệ thống phòng khám khang trang, khu nội trú ; khu vực phục hồi chức năng hiện đại; quy trình chăm sóc hậu phẫu toàn diện giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ổn định sức khỏe sau phẫu thuật.
Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ hotline CSKH 0933 02 9999 hoặc liên hệ trực tiếp tại Bệnh viện Đồng Nai -2 để được thăm khám và tư vấn.
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

Ngày 19.04.2024

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2023

Thực hiện chỉ đạo văn bản của Bộ Y tế, Sở Y tế thành lập Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2023, tiến hành phúc tra, đánh giá chất lượng tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa b

HỢP TÁC CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH LĨNH VỰC TIM MẠCH TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Năm 2024, Bệnh viện Đồng Nai - 2 đã ký kết hợp tác cùng chuyên gia đầu ngành để đào tạo, phát triển chuyên môn, nâng tao tay nghề cho đội ngũ Y Bác sĩ để người dân được hưởng những dịch vụ y tế c

LAN TỎA HÌNH ẢNH ĐẸP, TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ngày 10/04/2024, một khách hàng đã để quên túi xách tại Bệnh viện Đồng Nai -2 trong lần đi thăm khám sức khỏe. Trong túi xách có nhiều giấy tờ tùy thân, tiền mặt và được một nhân viên Bệnh viện tình c

Ngày 15.04.2024

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH SẢN PHỤ KHOA – CHUYỂN GIAO CHUYÊN MÔN, TRỰC TIẾP ĐÀO TẠO, NÂNG CAO TAY NGHỀ CHO ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Thời gian vừa qua Bệnh viện Đồng Nai -2 đã có nhiều hoạt động hợp tác với các Chuyên gia đầu ngành nhằm chuyển giao chuyên môn, trực tiếp đào tạo, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện.