BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI-2 TIẾP TỤC ÁP DỤNG KỸ THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU, BẮT VÍT CHÂN CUNG QUA DA ĐA TẦNG LONGITUDE

Ngày 02.03.2023
👉 Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu (MIS), bắt vít chân cung đốt sống qua da đa tầng điều trị chấn thương cột sống là một kỹ thuật mổ tiên tiến, sử dụng những vết mổ rất nhỏ khoảng 2cm, giúp hạn chế tổn thương đến các cơ và mô lân cận đang được Bệnh viện Đồng Nai -2 áp dụng phẫu thuật trong nhiều năm qua.
Ngày 24/02/2023 vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân chấn thương cột sống lưng do té cây cao.
Bệnh nhân là cô Phan Thị Th. (1971) ngụ tại Trảng Bom, nhập viện trong tỉnh trạng tỉnh, rất đau ở cột sống lưng. Kết quả XQ, CT scan cột sống cho thấy, bệnh nhân bị vỡ lún đốt sống lưng L1 và L4 mất vững, kèm gãy mõm ngang 6 đốt sống từ D12-L5 bên phải , gãy 6 mõm gai đốt sống từ D11-L4.
Ngay sau đó, Bệnh nhân Th. đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và được Bác sĩ Ngoại Thần Kinh, Cột Sống phẫu thuật làm vững cột D12-L1-L2-L3-L4-L5, bằng kỹ thuật bắt vít chân cung qua da đa tầng Longitude.
👨‍⚕️Bác sĩ CK II Trịnh Văn Phương, chuyên khoa Ngoại Thần Kinh cho biết các năm trước bệnh viện đã phẩu thuật xâm lấn tối thiểu, bắt vít chân cung qua da với hệ thống Sextant khoảng 04-06 vít. Nay dùng kỹ thuật Longitude cho phép bắt vít qua da nhiều tầng hơn, riêng bênh nhân Th. được sử dụng 12 vít, thuận tiện hơn trong chấn thương nhiều đốt sống.
🚑Bệnh nhân Th. bị té khi đang hái trái trên cây cao, gãy vỡ đốt sống L1 và L4 mất vững, 01 ngày sau phẩu thuật bệnh nhân hết đau tê, đi lại được, phục hồi rất nhanh.
🚨Kỹ thuật bắt vít qua da, những đường mổ nhỏ khoảng 02 cm, không phải banh ép cơ, nên sau mổ bệnh nhân rất ít đau,vết mổ liền nhanh, phục hồi bệnh sớm.
Nếu phương pháp mổ cũ thì đường mổ rất dài, mất nhiều máu, banh ép cơ nhiều nên hậu phẩu rất đau và vết mổ liền chậm hơn.
Hiện nay, tại Bệnh Viện Đồng Nai-2 các kỹ thuật cao này đều được chi trả bảo hiểm y tế ( BHYT) đúng tuyến với mọi bệnh nhân có BHYT trên toàn quốc, giúp bệnh nhân giảm được rất nhiều chi phí, giá cả rất phải chăng với các trung tâm, bệnh viện khác.
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN

HỢP TÁC CÙNG CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH LĨNH VỰC TIM MẠCH TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Năm 2024, Bệnh viện Đồng Nai - 2 đã ký kết hợp tác cùng chuyên gia đầu ngành để đào tạo, phát triển chuyên môn, nâng tao tay nghề cho đội ngũ Y Bác sĩ để người dân được hưởng những dịch vụ y tế c

LAN TỎA HÌNH ẢNH ĐẸP, TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ngày 10/04/2024, một khách hàng đã để quên túi xách tại Bệnh viện Đồng Nai -2 trong lần đi thăm khám sức khỏe. Trong túi xách có nhiều giấy tờ tùy thân, tiền mặt và được một nhân viên Bệnh viện tình c

Ngày 15.04.2024

CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH SẢN PHỤ KHOA – CHUYỂN GIAO CHUYÊN MÔN, TRỰC TIẾP ĐÀO TẠO, NÂNG CAO TAY NGHỀ CHO ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Thời gian vừa qua Bệnh viện Đồng Nai -2 đã có nhiều hoạt động hợp tác với các Chuyên gia đầu ngành nhằm chuyển giao chuyên môn, trực tiếp đào tạo, nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện.

Ngày 11.04.2024

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đồng Nai -2 trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp cho Quý khách hàng chủ động hơn trong việc khám chữa bệnh, Bệnh v