Tiếng Việt

BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI-2 TIẾP TỤC ÁP DỤNG KỸ THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU, BẮT VÍT CHÂN CUNG QUA DA ĐA TẦNG LONGITUDE

Ngày 02.03.2023
By Admin
👉 Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu (MIS), bắt vít chân cung đốt sống qua da đa tầng điều trị chấn thương cột sống là một kỹ thuật mổ tiên tiến, sử dụng những vết mổ rất nhỏ khoảng 2cm, giúp hạn chế tổn thương đến các cơ và mô lân cận đang được Bệnh viện Đồng Nai -2 áp dụng phẫu thuật trong nhiều năm qua.
Ngày 24/02/2023 vừa qua, Bệnh viện Đồng Nai -2 vừa tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân chấn thương cột sống lưng do té cây cao.
Bệnh nhân là cô Phan Thị Th. (1971) ngụ tại Trảng Bom, nhập viện trong tỉnh trạng tỉnh, rất đau ở cột sống lưng. Kết quả XQ, CT scan cột sống cho thấy, bệnh nhân bị vỡ lún đốt sống lưng L1 và L4 mất vững, kèm gãy mõm ngang 6 đốt sống từ D12-L5 bên phải , gãy 6 mõm gai đốt sống từ D11-L4.
Ngay sau đó, Bệnh nhân Th. đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu và được Bác sĩ Ngoại Thần Kinh, Cột Sống phẫu thuật làm vững cột D12-L1-L2-L3-L4-L5, bằng kỹ thuật bắt vít chân cung qua da đa tầng Longitude.
👨‍⚕️Bác sĩ CK II Trịnh Văn Phương, chuyên khoa Ngoại Thần Kinh cho biết các năm trước bệnh viện đã phẩu thuật xâm lấn tối thiểu, bắt vít chân cung qua da với hệ thống Sextant khoảng 04-06 vít. Nay dùng kỹ thuật Longitude cho phép bắt vít qua da nhiều tầng hơn, riêng bênh nhân Th. được sử dụng 12 vít, thuận tiện hơn trong chấn thương nhiều đốt sống.
🚑Bệnh nhân Th. bị té khi đang hái trái trên cây cao, gãy vỡ đốt sống L1 và L4 mất vững, 01 ngày sau phẩu thuật bệnh nhân hết đau tê, đi lại được, phục hồi rất nhanh.
🚨Kỹ thuật bắt vít qua da, những đường mổ nhỏ khoảng 02 cm, không phải banh ép cơ, nên sau mổ bệnh nhân rất ít đau,vết mổ liền nhanh, phục hồi bệnh sớm.
Nếu phương pháp mổ cũ thì đường mổ rất dài, mất nhiều máu, banh ép cơ nhiều nên hậu phẩu rất đau và vết mổ liền chậm hơn.
Hiện nay, tại Bệnh Viện Đồng Nai-2 các kỹ thuật cao này đều được chi trả bảo hiểm y tế ( BHYT) đúng tuyến với mọi bệnh nhân có BHYT trên toàn quốc, giúp bệnh nhân giảm được rất nhiều chi phí, giá cả rất phải chăng với các trung tâm, bệnh viện khác.
—————————–
Bệnh viện Đồng Nai -2
Địa chỉ: Số 2 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline CSKH: 0933 02 9999
Zalo Official: https://bit.ly/3mks0Pm
Youtube Channel: https://bit.ly/3NuhxNy
Tiktok Channel: http://bit.ly/3wQV3PN
TIN TỨC

Tin tức Hoạt động

Ngày 23.03.2023

GIẢM NGAY 5% KHI ĐẶT LỊCH GÓI KHÁM TỔNG QUÁT

Khám sức khỏe tổng quát 6 tháng một lần hoặc ít nhất mỗi năm một lần để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của cơ thể, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Thông qua kết quả thăm khá

Ngày 23.03.2023

SINH THƯỜNG, SINH MỔ – NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Đến với lớp học tiền sản tháng 3 này, các mẹ bầu sẽ được gặp gỡ và được chia sẻ những kiến thức về quá trình mang thai, giải đáp các thắc mắc trực tiếp với sự tham gia của Bác sĩ CKI Nguyện

Ngày 23.03.2023

HỆ THỐNG CHỤP CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) TẠI BỆNH VIỆN ĐỒNG NAI -2

Chụp cộng hưởng từ MRI là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng hiện đại và hiệu quả, mang đến hình ảnh rõ nét, độ phân giải cao. Phương pháp này không xâm lấn giúp bác sĩ có

Ngày 16.03.2023

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ORESOL

ORESOL (viết tắt của từ Oral Rehydration Solution: Dung dịch bù nước bằng đường uống) là một loại dung dịch có tác dụng bù nước và điện giải và điều trị mất nước do tiêu chảy, nôn ói, sốt ở cả ng